Cách quét virus file tải về trên Chrome

Kiểm tra file trước khi cài đặt

Virus Total là website quét virus trực tuyến nổi tiếng và được nhiều người chọn lựa quét virus file trước khi tải về. Và để giúp người dùng có thể sử dụng ngay dịch vụ, tạo sự thuận tiện khi kiểm tra file, các tiện ích của Virus Total đã ra mắt người dùng như VTchromizer trên trình duyệt Chrome.

VTchromizer sẽ kiểm tra file tài liệu trên mạng trước khi cài đặt trên máy tính. Như vậy người dùng có thể kiểm tra độ an toàn của file, biết được file có virus hay không và nhiễm loại virus nào. Cách thức hoạt động của VTchromizer cũng như Virus Total, tổng hợp các engine của các hãng bảo mật uy tín trên thế giới như BitDenfender, Avira,… để kiểm tra đường link hay file. Cách sử dụng tiện ích VTchromizer để kiểm tra file trên trình duyệt Chrome sẽ có trong bài viết dưới đây.

Cách dùng VTchromizer check file trên Chrome

Bước 1:

Bạn nhấn vào link dưới đây để truy cập vào trang cài đặt tiện ích VTchromizer trên trình duyệt Chrome. Nhấn vào nút Thêm vào Chrome để cài đặt.

Cài tiện ích Virus Total

Bước 2:

Sau đó bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng tiện ích xuất hiện ở cuối thanh truy cập địa chỉ. Khi click vào biểu tượng này người dùng sẽ nhìn thấy thanh để dán link muốn check virus. Bạn chỉ cần paste link rồi nhấn nút Go để kiểm tra link.

Paste link muốn check virus

Bước 3:

Sau đó file sẽ được đưa ngay tới ViruS Total để kiểm tra độ an toàn của file, với Tỷ lệ phát hiện để xem file có bị nhiễm virus hay mã độc hay không.

Chúng ta có thể thấy các website nổi tiếng trong lĩnh vực bảo mật cũng có trong danh sách check virus như Kaspersky, Avira, BitDefender,… tạo được sự an toàn cho kết quả đánh giá.

Kết quả check virus

Ngoài ra, cũng có cách để check nhanh link tải file nếu bạn không muốn nhấn vào biểu tượng tiện ích. Tại link cần check nhấn chuột phải rồi chọn Check with Virus Total. Sau đó link file cũng sẽ được kiểm tra trên trang Virus Total.

Check link trên Virus Total

Cùng với bộ tiện ích quét virus file trên các trình duyệt của Virus Total, người dùng có thể kiểm tra nhanh file hay link tải file trước khi tải và cài đặt trên máy tính. Như vậy, bạn sẽ hạn chế phần nào những cuộc tấn công bảo mật hay tránh được tình trạng nhiễm virus trên máy tính.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 14/05/2018 22:07
21 👨 1.566