Cách quét mã QR trên Zalo để khai báo y tế

Khai báo y tế trên Zalo qua mã QR sẽ giúp người dân khai báo y tế nhanh hơn, bên cạnh những phương thức khai báo y tế khác như qua tokhaiyte.vn, qua ứng dụng NCOVI,... Khi đó người dân chỉ cần sử dụng tính năng quét mã QR có ngay trên Zalo và quét mã QR hiển thị ở bất kỳ nơi công cộng nào có chuẩn bị mã, hoặc tại cửa hàng, trường học, công ty. Ngay lập tức giao diện được chuyển sang các trang web để tiến hành khai báo y tế. Ngoài ra hiện tại một số bệnh viện cũng thực hiện chính sách người đến thăm khám cũng có thể khai báo y tế thông qua mã QR trên Zalo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc khai báo y tế trên Zalo.

1. Hướng dẫn khai báo y tế trên Zalo

Bước 1:

Tại giao diện trên Zalo bạn nhấn vào biểu tượng mã QR ở góc phải trên màn hình để tiến hành quét mã QR. Sau đó chúng ta sẽ thấy giao diện để tiến hành quét mã QR.

Bước 2:

Bạn đưa vùng camera tới chính diện vùng mã QR để tiến hành quét mã QR. Lúc này hiển thị giao diện thông báo chuyển sang trang web khai báo thông tin y tế trên Zalo để người dân thực hiện việc khai báo.

Bước 3:

Hiển thị trang web thực hiện khai báo y tế. Bạn nhập số điện thoại và chờ mã OTP được gửi về rồi nhập vào giao diện. Tiếp đến bạn nhập tất cả những nội dung được yêu cầu để khai báo y tế. Các thông tin phải nhập chính xác, chi tiết và trung thực để ngành y tế dễ dàng khoanh vùng khi có dấu hiệu nhiễm bệnh.

2. Hướng dẫn khai báo y tế qua trên Zalo khi đến bệnh viện

Bước 1:

Bạn mở ứng dụng Zalo rồi nhấn vào biểu tượng QR code ở góc phải trên cùng. Sau đó tại giao diện quét mã QR, đưa camera đến trước QR code được đặt tại cổng của bệnh viện và tiến hành quét.

Bước 2:

Sau đó trên giao diện quét mã QR sẽ hiển thị link khai báo để chúng ta truy cập. Bạn chỉ cần đồng ý để truy cập vào link đó rồi tiến hành khai báo y tế là được. Cuối cùng nhấn nút Khai báo ở phía cuối giao diện.

Hoặc người đến khám có thể truy cập trực tiếp vào link dưới đây của bệnh viện K để khai báo y tế.

http://khaibaoyt-bvk.com/kbsk/

Bạn điền đầy đủ thông tin được yêu cầu hiển thị trên màn hình và sau đó đưa màn hình, hoặc chụp lại màn hình đã khai báo y tế cho cán bộ y tế khi làm thủ tục khám, khoặc tái khám.

Xem thêm:

Thứ Hai, 03/05/2021 22:26
52 👨 4.267
0 Bình luận
Sắp xếp theo