Cách quay video màn hình Android Q (Android 10)

Ghi hình trực tiếp

Quay video trực tiếp trên màn hình iPhone/iPad đã rất dễ dàng với tính năng sẵn có Screen Recording từ iOS 11 trở lên. Với các phiên bản Android trước đây thì người dùng cần phải cài thêm ứng dụng quay video màn hình Android như A-Z Screen Recorder, Background Video Recorder,… Và bắt đầu từ phiên bản Android 10 mới này, nhà sản xuất đã chính thức cung cấp tính năng quay video màn hình mặc định, cùng với rất nhiều tính năng mới trên Android Q.

Tùy chọn Screenshot quay video màn hình được nằm ở menu phụ cạnh phải màn hình. Tuy nhiên tính năng mới này đã bị ẩn đi nên chúng ta cần phải kích hoạt chúng theo cách thủ công. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt tính năng quay video trên Android 10.

Hướng dẫn bật quay video trên Android 10

Bước 1:

Người dùng truy cập vào Settings chọn Develop options rồi nhấn tiếp vào mục Feature flags. Tại danh sách này người dùng tìm tới tùy chọn settings_screenrecord_long_press rồi kích hoạt.

Chế độ nhà phát triển

Trong trường hợp không thấy tùy chọn Developer options, người dùng truy cập vào Settings chọn About phone rồi nhấn liên tiếp 7 lần lên Build number để bật giao diện tùy chọn cho nhà phát triển.

Kích hoạt chế độ nhà phát triển

Bước 2:

Sau khi bật tính năng lên người dùng cần khởi động lại thiết bị để sử dụng. Tiếp tục nhấn giữ phím nguồn để mở menu phụ cạnh phải màn hình, nhấn và giữ tại tùy chọn Screenshot để hiển thị giao diện quay video màn hìn. Nếu bạn chỉ nhấn vào Screenshot thì sẽ chỉ chụp ảnh màn hình như thông thường mà thôi.

Tùy chọn quay video màn hình

Bước 3:

Tiếp tục nhấn vào Start Recording để tiến hành quay video màn hình.

Nhấn nút Start Recording

Bước 4:

Với lần đầu tiên sử dụng tính năng quay video màn hình Android Q chúng ta sẽ nhận được thông báo như dưới đây. Nhấn vào Start để tiến hành sử dụng. Quá trình quay video sẽ diễn ra ngay sau đó. Để dừng quay video nhấn vào nút Stop là được. Video quay màn hình được lưu tại thư viện ảnh và video trên thiết bị.

Bắt đầu quay video

Theo dự kiến Android 10 được chính thức ra mắt vào giữa năm nay, nhưng bây giờ người dùng đã có thể trải nghiệm ngay bản beta để sử dụng một số tính năng mới như quay video màn hình chẳng hạn. Do mới chỉ là bản thử nghiệm nên bạn hãy bật tính năng Start Recording trên Android 10 theo bài viết trên.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 03/04/2019 12:33
52 👨 186