Cách quay màn hình iPhone, quay video màn hình kèm âm thanh

Thu âm trực tiếp khi ghi hình màn hình

Việc quay lại màn hình trên iOS không phải là tính năng mới khi đã có quá nhiều cách để thực hiện. Bạn có thể sử dụng các phần mềm của bên thứ ba như AirShow, hoặc tiến hành Jailbreak thiết bị. Tuy nhiên, iOS 11 là hệ điều hành di động đầu tiên giới thiệu tính năng quay màn hình được tích hợp sẵn trên điện thoại.

Ở bài viết này, Quantrimang.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách quay màn hình iPhone và giới thiệu thêm phần mềm quay màn hình giúp việc ghi lại hoạt động trên iPhone trở nên vô cùng dễ dàng. Cùng theo dõi nhé!

Quay video màn hình iPhone
Quay video màn hình iPhone

Quay màn hình iPhone bằng chức năng Ghi màn hình

Quay video màn hình trên iPhone/iPad giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn với các thiết bị chạy iOS 11 trở lên. Trước đây để ghi lại các thao tác trên màn hình iPhone/iPad, chúng ta buộc phải tiến hành cài đặt ứng dụng bên ngoài như AirShow, hoặc tiến hành Jailbreak thiết bị.

Nhưng khi nâng cấp lên iOS 11, người dùng có thể quay video màn hình bằng tính năng sẵn có Screen Recording mà không cần nhờ sự trợ giúp của ứng dụng nào. Quantrimang.com sẽ chỉ bạn cách sử dụng tính năng này, không chỉ cho phép thu âm thanh của thiết bị mà còn có thể thu âm thanh của bạn bằng micro trên máy luôn.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đưa chức năng Ghi màn hình (Screen Recording) ra bên ngoài Trung tâm Điều khiển để dễ dàng sử dụng.

Hãy vào Cài đặt (Settings) > Trung tâm Điều khiển (Control Center) > Tùy chỉnh điều khiển, tìm chức năng Ghi màn hình (Screen Recording) rồi nhấn dấu (+) ở đầu dòng để thêm nó vào Trung tâm điều khiển.

Thêm chức năng Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển trên iPhone
Thêm chức năng Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển trên iPhone

Bước 2: Tiếp theo, vuốt màn hình từ dưới lên trên để khởi động Control Center.

Khởi động Control Center

Bước 3: Tiếp đó, hãy nhấn và giữ nút Screen Recording (Ghi màn hình) để xuất hiện pop-up. Nếu tiến hành quay màn hình mà không muốn thu cả âm thanh micro thì chỉ cần nhấn nhanh vào nút Screen Recording mà thôi.

Nhấn và giữ nút ghi hình

Bước 4: Tại pop-up xuất hiện, nhấn chọn vào mục Âm thanh micro để bật ghi âm micro lên. Công việc tiếp theo đó là quay video màn hình trên iPhone/iPad chạy iOS 11, có kèm theo âm thanh được thu từ micro.

Ghi hình iOS 11 kèm âm thanh

Một thủ thuật vô cùng đơn giản nhưng không phải người dùng iPhone nào cũng để ý. Việc quay video màn hình kèm thu âm thanh từ micro sẽ phục vụ nhu cầu của người dùng nhiều hơn, nhất là khi bạn quay video hướng dẫn thủ thuật iPhone/iPad.

Sử dụng phần mềm quay màn hình iTools

Việc quay màn hình máy tính Desktop, laptop khá đơn giản với sự hỗ trợ của các phần mềm Record như Fraps, Camtasia Studio... nhưng với điện thoại iPhone thì sử dụng công cụ nào?

Phần mềm mà Quantrimang.com sẽ giới thiệu tới bạn đọc hôm nay là tính năng Record iPhone trên máy tính bằng phần mềm hỗ trợ iTools. Cùng theo dõi cách sử dụng qua Video hướng dẫn sau đây.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 04/03/2020 12:00
4,79 👨 14.927