Cách quay màn hình iPhone kèm âm thanh nhanh nhất

Cách quay màn hình iPhone có âm thanh bằng tính năng ghi màn hình tích hợp sẵn trên iPhone hoặc sử dụng iTools là 2 cách phổ biến nhất khi muốn khi lại những gì diễn ra trên màn hình iPhone. Sau đây, Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn quay màn hình iPhone bằng cả 2 cách này.

Quay video màn hình iPhone
Quay video màn hình iPhone

Quay màn hình iPhone bằng chức năng Ghi màn hình

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng trên iPhone chạy iOS 11 trở lên

Bước 1: Đưa tính năng Ghi màn hình (Screen Recording) ra Trung tâm Điều khiển để dễ sử dụng.

Bạn vào Cài đặt (Settings) > Trung tâm Điều khiển (Control Center) > Tùy chỉnh điều khiển, tìm chức năng Ghi màn hình (Screen Recording) rồi nhấn dấu (+) ở đầu dòng để thêm nó vào Trung tâm điều khiển.

Thêm chức năng Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển trên iPhone
Thêm chức năng Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển trên iPhone

Bước 2: Tiếp theo, vuốt màn hình từ dưới lên trên để khởi động Control Center.

Khởi động Control Center

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng ghi màn hình hình tròn, nút ghi màn hình sẽ hiện đồng hồ đếm ngược 3 giây trước khi bắt đầu quay. Thao tác này sẽ quay cả âm thanh xuất hiện trong hệ thống.

Nhấn và giữ nút ghi hình

Bước 4: (Thao tác này chỉ có trên iOS 11 trở lên) Tại pop-up xuất hiện, nhấn chọn vào mục Âm thanh micro để bật ghi âm micro lên. Công việc tiếp theo đó là quay video màn hình trên iPhone/iPad chạy iOS 11, có kèm theo âm thanh được thu từ micro.

Ghi hình iOS 11 kèm âm thanh

Một thủ thuật vô cùng đơn giản nhưng không phải người dùng iPhone nào cũng để ý. Việc quay video màn hình kèm thu âm thanh từ micro sẽ phục vụ nhu cầu của người dùng nhiều hơn, nhất là khi bạn quay video hướng dẫn thủ thuật iPhone/iPad.

Quay màn hình iPhone bằng iTools

Việc quay màn hình máy tính Desktop, laptop khá đơn giản với sự hỗ trợ của các phần mềm Record như Fraps, Camtasia Studio... nhưng với điện thoại iPhone thì sử dụng công cụ nào?

Phần mềm mà Quantrimang.com sẽ giới thiệu tới bạn đọc hôm nay là tính năng Record iPhone trên máy tính bằng phần mềm hỗ trợ iTools. Cùng theo dõi cách sử dụng qua Video hướng dẫn sau đây.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 07/01/2021 11:17
4,812 👨 39.522
0 Bình luận
Sắp xếp theo