Cách quản lý YouTube trên mọi tab Edge Chromium

Trong phiên bản Google Chrome mới, tính năng Global Media Controls đã được thử nghiệm để quản lý các tab đang phát nhạc thông qua giao diện pop-up ở bất kỳ tab khác, mà không phải truy cập trực tiếp vào tab đang phát nhạc. Theo đó người dùng được phép tắt mọi âm thanh đang phát từ web mà mình truy cập.

Tính năng Global Media Controls cũng đang được thử nghiệm trên trình duyệt Microsoft Edge Chromium, nhưng cách hoạt động và quản lý lại khác nhau. Trên Edge Chromium thì người dùng được phép quản lý video phát nhạc từ mọi tab thông qua giao diện pop-up. Khi đó cửa sổ nhỏ hiển thị nội dung đang nghe, kèm theo đó là một số nút để chuyển hay dừng nội dung phát. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn bật tính năng Global Media Controls trên Edge Chromium.

Hướng dẫn bật Global Media Controls trên Edge Chromium

Bước 1:

Chúng ta click chuột phải tại trình duyệt Edge Chromium Dev hoặc Chrome Canary và chọn Properties trong danh sách hiển thị.

Chọn Properties

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới. Tại phần Target, chúng ta sẽ thêm nội dung --enable-features=GlobalMediaControls như hình dưới đây. Khi đó nội dung tại mục Target là "C:\Program Files (x86)\Microsoft\Edge Dev\Application\msedge.exe" --enable-features=GlobalMediaControls.

Bạn chú ý phải có dấu cách đằng trước ký tự -- thì mới lưu lại được. Nhấn Apply và OK để lưu.

Thay đổi Target

Bước 3:

Truy cập vào trình duyệt rồi mở video trên YouTube, sau đó bạn truy cập vào tab khác. Lúc này ở thanh truy cập địa chỉ hiển thị biểu tượng play như hình. Khi di chuột vào đó chúng ta sẽ thấy giao diện pop-up với nội dung video YouTube đang phát, gồm hình thu nhỏ của video, tên video, URL video, các nút chuyển bài hát và nút dừng/phát video.

Kiểm soát video YouTube

Với video trên Dailymotion cũng hiển thị pop-up như vậy.

Video Dailymotion

Hoặc thử trên Zing cũng có chế độ quản lý video như hình dưới đây.

Tab phát nhạc khác

Trong trường hợp bạn mở cùng lúc các tab phát video, thì tính năng sẽ chỉ hiện pop-up quản lý của 1 tab phát nhạc mà chúng ta click chuột vào mà thôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Bảy, 20/07/2019 22:30
52 👨 299
0 Bình luận
Sắp xếp theo