Cách đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tại nhà

Việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội gộp một lần tháng 4, 5 sẽ được bắt đầu từ ngày 16/04 do Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt nam hỗ trợ.

Đồng thời trung tâm Công nghệ thông tin của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cũng hỗ trợ người nhận lương hưu, bảo hiểm xã hội khi cho đăng ký nhận lương hưu tại nhà một cách nhanh chóng và an toàn.

Để đăng ký nhận lương hưu và bảo hiểm xã hội tại nhà, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây. Nếu có thắc mắc gì bạn đọc liên lạc theo số điện thoại đường dây nóng 1900 54 54 81 để nhận hỗ trợ. Thời gian đăng ký bắt đầu từ mùng 4/4 và cần hoàn thành trước 14/4/2020.

Đăng ký nhận bảo hiểm xã hội, nhận lương hưu tại nhà

Bạn có thể đăng ký trực tiếp trong khung dưới đây, hoặc làm theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào link đăng ký nhận lương hưu tại nhà theo địa chỉ ansinhxahoi.vnpost.vn/home và điền đầy đủ vào các trường thông tin như Họ và tên, Tỉnh/Thành Phố, Chọn loại số bao gồm Mã số BHXH, Số sổ BHXHMã thẻ chi trả. Cuối cùng nhập mã bảo mật và bấm Tìm Kiếm. Mã bảo mật chính là dòng chữ đen bên cạnh/bên dưới ô nhập mã ở bên.

Tiếp theo nếu tìm thấy thông tin người hưởng, bạn hãy làm tiếp các bước sau:

  • Bước 1: Nhập địa chỉ chính xác đến số nhà, đường, tổ dân phố, phường, thôn xóm.
  • Bước 2: Nhập số điện thoại để liên hệ (bắt buộc) và email (tùy chọn)
  • Bước 3: Nhập mã bảo mật và nhấp chuột vào ô Cập nhật.

nhận lương hưu tại nhà

Sau khi điền đầy đủ, chính xác thông tin, hệ thống sẽ cập nhật tự động và lúc này Bưu điện lập danh sách người hưởng nhận lương hưu và bhxh tại nhà. Xây dựng các tuyến chi trả thuận tiện nhất tại từng địa bàn.

nhận bhxh tại nhà

Những người đã đăng ký nhận lương hưu tại nhà sẽ được trả lương gộp 2 tháng, tháng 4 và tháng 5, thời gian thực hiện bắt đầu từ 16/04/2020 đến 31/5/2020.

Xem thêm:

Thứ Năm, 09/04/2020 09:02
4,235 👨 25.939
0 Bình luận
Sắp xếp theo