Cách ngăn nhà quảng cáo theo dõi người dùng iPhone 5

Bạn vừa mua iPhone 5 hoặc nâng cấp thiết bị cũ lên iOS 6? Dưới đây là cách làm thế nào để ngăn chặn các nhà quảng cáo theo dõi bạn.

iPhone 5 là chiếc điện thoại thông minh (smartphone) đang gây sốt một phần là nhờ có thiết kế mới, kiểu dáng đẹp. Chiếc iPhone mới cũng được tung ra với iOS 6 - Phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Apple. So với iOS 5, iOS 6 có hơn 200 tính năng mới.

Trong số những tính năng này, có một lựa chọn mới trong phần Settings (cài đặt) của thiết bị cho phép người dùng hạn chế theo dõi quảng cáo, ngăn không cho các mạng quảng cáo theo dõi việc dùng thiết bị iOS của chủ sở hữu, và sử dụng dữ liệu đó để phục vụ các quảng cáo có chủ đích.

Cách ngăn nhà quảng cáo theo dõi người dùng iPhone 5
Ảnh: BGR

Theo mặc định, thiết lập này bị tắt (Off) nhưng những chủ sở hữu iPhone, iPad và iPod muốn ngăn không cho các mạng quảng cáo thu thập dữ liệu cá nhân, sử dụng để phục vụ mục tiêu quảng cáo có thể chặn theo dõi quảng cáo bằng cách sau: Mở ứng dụng Settings > General > About. Cuộn xuống Advertising và chuyển Limit Ad Tracking thành On (bật) sẽ kích hoạt tính năng này.

Sau khi bật, các mạng quảng cáo sẽ không có quyền truy cập vào dữ liệu sử dụng hoặc định danh quảng cáo duy nhất của thiết bị nữa.

Thứ Năm, 27/09/2012 08:35
31 👨 797
0 Bình luận
Sắp xếp theo