Cách nén file bằng công cụ WeCompress

Có cả phiên bản trực tuyến và tiện ích trên Chrome

Nếu dung lượng dữ liệu vượt qua giới hạn cho phép, hoặc dung lượng file lớn thì việc chia sẻ file sẽ gặp khó khăn. Vì thế chúng ta nên sử dụng các phần mềm nén dữ liệu như WeCompress chẳng hạn. WeCompress sử dụng hoàn toàn miễn phí không cần đăng ký tài khoản để sử dụng.

Chất lượng của file vẫn sẽ được giữ nguyên, chẳng hạn hình ảnh, cho dù dung lượng file đã được giảm đi. Đặc biệt WeCompress còn hỗ trợ sử dụng trên nhiều nền tảng khác như phần mềm cài đặt, sử dụng trực tuyến hay tiện ích cài đặt trên Chrome. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nén dữ liệu bằng WeCompress trên nền web và cài đặt trên máy tính

1. Cách nén file online trên WeCompress

Bạn cũng có thể cài đặt tiện ích WeCompress trên Chrome để sử dụng.

Bước 1:

Bạn truy cập vào trang chủ của WeCompress theo link dưới đây

  • https://www.wecompress.com/

Bước 2:

Tại giao diện trang chủ nhấn chọn biểu tượng dấu cộng để tải dữ liệu, hoặc kéo file vào giao diện. Một lần nén WeCompress chỉ hỗ trợ tải lên 1 file thuộc định dạng PDF, PowerPoint, Word, Excel, PNG, TIFF và JPEG.

Tải file lên WeCompress

Quá trình nén file sẽ diễn ra ngay sau đó. Việc nén file sẽ được thực hiện ngay trên máy chủ và không làm ảnh hưởng đến hệ thống máy tính.

Nén dữ liệu

Bước 3:

Khi hoàn thành người dùng sẽ nhìn thấy thông báo File ready cũng như số dung lượng file trước và sau khi giải nén. Nhấn nút Download để tải file.

Tải file sau khi nén

Nếu quá trình tải có vấn đề nhần vào Download again, nhấn Compress another file để thực hiện nén file khác.

Thông báo tải file hoàn thành

2. Cách nén file bằng phần mềm WeCompress

Nếu muốn sử dụng tính năng nén của WeCompress thì có thể cài đặt thông qua phần mềm NXPowerLite Desktop.

Bước 1:

Bạn cũng truy cập vào link trang chủ của WeCompress rồi nhấn vào phần Desktop ở góc phải màn hình để tải phần mềm. Sau đó chọn lựa phần mềm để tải xuống Windows hay tải xuống máy Mac để cài đặt

  • https://www.wecompress.com/

Cài WeCompress bản phần mềm

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta tiến hành cài đặt phần mềm như thông thường.

Cài đặt phần mềm

Công cụ đưa ra 3 lựa chọn cài đặt khác nhau, nhưng bạn hãy nhấn chọn vào kiểu cài đặt Typical rồi nhấn Next.

Kiểu cài đặt phần mềm

Bước 3:

Xuất hiện giao diện chính của phần mềm. Cũng tương tự như bản web WeCompress hỗ trợ nén với các tập tin văn phòng và hình ảnh,và bạn có thể tải không quá 20 file.

Nhấn vào phần Add files để tải dữ liệu lên.

Tải file giải nén

Chọn các file muốn nén rồi nhấn tiếp vào nút Add để tải lên công cụ.

Chọn file cần nén

Bước 4:

Trong giao diện của phần mềm chúng ta sẽ thấy số lượng file đã tải lên kèm theo đó là tổng dung lượng file. Bên cạnh đó sẽ có một số tùy chọn khác như.

Giao diện nén file

Optimized profile tùy chỉnh chất lượng, kích thước,… tạo thành profile sử dụng nhiều lần hay áp dụng cho file nén thích hợp. Nhấn chọn Default > New optimize profile để tiến hành điều chỉnh.

Tùy chỉnh file

Tiếp đến nhấn vào loại file muốn cấu hình. Mỗi một loại file sẽ có những lựa chọn khác nhau nhưng chung phần tùy chọn kích thước, chất lượng. Cấu hình xong đặt tên tại phần Name rồi nhấn OK.

Chọn thông tin dữ liệu

Save setting sẽ thiết lập lưu file sau khi nén gồm Create optimized copy (tập tin nén sẽ được tạo ra), Back up and replace original (sao lưu và thay thế file gốc), Replace original (thay thế file gốc).

Tùy chọn lưu file

Phần Create copy in chúng ta có thể lựa chọn thư mục lưu cùng với file gốc, nếu muốn chọn nơi lưu khác thì bấm Choose folder.

Chọn thư mục lưu

Bước 5:

Sau khi đã thiết lập xong nhấn Optimize để tiến hành nén.

Nén dữ liệu

Kết quả bạn cũng sẽ thấy dung lượng từng file được nén. Lưu ý với người dùng WeCompress không nén các file có dung lượng quá nhỏ chỉ vài chục KB. Nếu không sẽ báo lỗi chấm than vàng như hình.

Cuối cùng nấn chọn Add to zip để nén dữ liệu thành file zip nếu cần.

Nén file thành file zip

WeCompress hỗ trợ người dùng với nhiều cách thức sử dụng khác nhau, như qua phần mềm, tiện ích mang tới công cụ nén file đa nền tảng. Dữ liệu sẽ không bị thay đổi chất lượng, như không bị nhòe hình, hay nhòe chữ với file văn bản.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 28/06/2018 16:09
51 👨 214
0 Bình luận
Sắp xếp theo