Cách mang Spotlight Search trên macOs lên Windows 10

Trên macOS có tính năng tìm kiếm Spotlight Search cũng tương tự như Windows Search, nhưng giao diện đơn giản hơn rất nhiều. Nếu bạn mở thanh Search trên Windows sẽ hiển thị nhiều nội dung như ứng dụng thường xuyên truy cập, lịch sử file,... Spotlight Search thì lại mang giao diện đơn giản hơn, chỉ hiển thị những kết quả có trùng với từ khóa mà bạn nhập mà thôi. Nếu bạn thích cách tìm kiếm đơn giản của Spotlight Search trên macOS thì hoàn toàn có thể mang lên máy tính Windows 10 với cách thực hiện đơn giản.

Hướng dẫn mang Spotlight Search lên Windows 10

Bước 1:

Chúng ta tải công cụ Jarvis theo link dưới đây rồi tiến hành khởi động để sử dụng.

https://github.com/spectresystems/jarvis/releases

Ở giao diện này bạn nhấn Install để sử dụng và chờ quá trình cài đặt hoàn thành.

Nhấn Install

Bước 2:

Khi đã cài đặt xong bạn nhấn vào biểu tượng Jarvis ở khay thống rồi chọn Settings trong giao diện hiển thị.

Settings

Trong giao diện thiết lập công cụ bạn nhấn vào File Indexing để điều chỉnh thư mục hay các tập tin mà bạn muốn xuất hiện khi tìm kiếm trên máy tính.

Nếu muốn Jarvis tìm kiếm file trong thư mục nào thì bạn nhấn vào tab Include rồi nhấn Add để thêm thư mục. Ngược lại là tab Exclude với những thư mục, định dạng file mà bạn không muốn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Nhấn Save lưu lại khi có thay đổi.

Thiết lập thư mục tìm kiếm

Bước 3:

Cuối cùng để mở thanh tìm kiếm Spotlight Search, người dùng sử dụng tổ hợp phím Alt + Space. Lúc này hiển thị ngay thanh tìm kiếm để bạn nhập từ khóa. Khi gõ từ khóa thì kết quả hiển thị bên dưới sẽ chỉ là những tập tin có tên trùng với từ khóa mà bạn đã nhập. Giao diện tìm kiếm cũng rất đơn giản không nhiều nội dung khác như Windows Search.

Thanh tìm kiếm

Xem thêm:

Thứ Tư, 04/03/2020 14:32
51 👨 189