Cách lưu email thành file PDF trên Windows 10

Áp dụng cho ứng dụng email client

Ngoài những dịch vụ email trực tuyến hiện nay như Gmail, Yahoo mail, thì ứng dụng email client trên Windows 10 cũng sẽ đáp ứng nhu cầu gửi và nhận thư của người dùng như những dịch vụ email trực tuyến khác. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra ở đây đó là hầu hết các ứng dụng email client trên Windows đều không có lựa chọn lưu email dưới dạng file PDF, trong khi Outlook 2016 cung cấp tùy chọn lưu email dưới dạng file PDF ngay trên giao diện.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 và muốn chuyển email sang dạng PDF, thì có thể sử dụng tính năng có sẵn Print to PDF. Chúng ta có thể áp dụng với các ứng dụng email client như Windows 10 Mail, Outlook 2016/2013, Windows Live Mail và Mozilla Thunderbird.

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta khởi động dịch vụ email client trên Windows 10. Ở đây tôi sẽ áp dụng với ứng dụng Mail trên Windows 10. Tại thanh tìm kiếm trên máy tính, nhập từ khóa Mail rồi click vào kết quả tìm được.

Ứng dụng Mail trên Windows 10

Bước 2:

Kế đến, tại giao diện hộp thư chúng ta mở email muốn lưu dưới dạng file PDF trên Windows 10.

Dịch vụ Mail trên Windows 10

Bạn nhấn Ctrl + P để mở hộp thoại Print. Ngay sau đó xuất hiện giao diện hộp thoại Print. Nếu email client sử dụng là chương trình máy tính, bạn sẽ nhìn thấy hộp thoại in cổ điển hoặc hộp thoại Print của chương trình, nhưng có tùy chọn để chọn máy in sử dụng.Trong mục Printer, chúng ta sẽ click chọn Microsoft Print to PDF trong danh sách xổ xuống, rồi click vào nút Print ở bên dưới giao diện.

Nhấn chọn nút Print

Bước 3:

Xuất hiện giao diện hộp thoại Save Print Output As. Người dùng đặt tên cho email muốn lưu ở dạng PDF, rồi chọn vị trí lưu file PDF. Nhấn nút Save để lưu lại.

Lưu email dưới file PDF

Cuối cùng bạn chỉ cần mở file PDF đã lưu để xem nội dung mail là xong.

Mở email dưới định dạng file PDF

Với cách làm này, chúng ta có thể lưu những email quan trọng xuống máy tính dưới định dạng file PDF, để có thể mở những lúc cần thiết mà không cần phải mở trực tiếp ứng dụng Mail trên Windows 10. Chúng ta có thể áp dụng cách thực hiện này không chỉ với ứng dụng Mail mà có thể với bất kỳ ứng dụng email client trên Windows 10.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 29/08/2017 21:47
51 👨 4.706
0 Bình luận
Sắp xếp theo