Cách loại bỏ thư rác trong Google Calendar

Có hàng trăm người dùng Google Calendar báo cáo rằng nhận được thông báo sự kiện mà họ không tạo. Những sự kiện này thực sự là quảng cáo rác và là mối đe dọa lừa đảo tiềm ẩn. Nếu bạn cũng gặp phải vấn đề này, hãy đọc bài viết sau đây để loại bỏ thư rác trong Google Calendar nhé.

Dường như những kẻ gửi thư rác đã tìm ra cách khai thác sự kết hợp giữa Google Calendar và Gmail. Theo mặc định, nếu nhận được thư mời lịch trong Gmail, Google Calendar sẽ tự động thêm sự kiện thậm chí khi người dùng không chấp nhận lời mời.

Do đó những kẻ gửi thư rác bắt đầu thêm lời mời lịch vào email với tiêu đề hấp dẫn và liên kết mờ ám. Những thư này có thể đi thẳng vào thư mục rác và bạn sẽ không nhìn thấy nó trong Gmail.

Cách loại bỏ thư rác trong Google Calendar

Đầu tiên, truy cập và trang web Google Calendar, đăng nhập với tài khoản Google nhận được thư rác, sau đó click vào icon hình răng cưa ở góc trên cùng bên phải và chọn Settings.

Chọn Settings

Bây giờ, chọn General từ menu bên trái của màn hình để xem thêm tùy chọn. Ở đây, chọn Event settings. Trong menu này, tìm tùy chọn Automatically add invitations và click vào nó, sau đó chọn No, only show invitations to which I have responded từ danh sách.

Chọn No, only show invitations to which I have responded

Tiếp theo, chọn View option từ menu bên, sau đó đảm bảo bỏ chọn hộp cạnh Show declined event.

Bỏ chọn hộp cạnh Show declined event

Cuối cùng, click vào Events from Gmail, sau đó bỏ chọn Automatically add events from Gmail to my calendar. Giờ đây, các thư mời rác sẽ không thể nào tìm cách vào lịch nữa nhưng bạn phải xóa thủ công sự kiện lịch đã thêm vào.

Bỏ chọn Automatically add events from Gmail to my calendar

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 27/08/2019 13:37
53 👨 517
0 Bình luận
Sắp xếp theo