Cách lấy Tab trên File Explorer trong Windows 10

Microsoft đang cho ra Sets - tính năng cho phép sử dụng tab trên File Explorer và các ứng dụng khác trong lần cập nhật Redstone 5, sẽ xuất hiện vào 10/2018. Nhưng nếu muốn, bạn có thể dùng tính năng này ngay hôm nay mà không phải chờ. Dưới đây là các cách lấy Tab trên File Explorer trong Windows 10.

Cài Groupy của Stardock

Stardock mang tới một ứng dụng có tên Groupy, phí $10 nhưng cho dùng thử 1 tháng, thêm tính năng giống như Sets. Groupy được đi kèm trong bộ phần mềm Object Desktop.

Cũng như tính năng của Microsoft, Groupy còn đưa tab lên nhiều ứng dụng khác. Bạn có thể dùng tab từ nhiều ứng dụng trong 1 cửa sổ, kéo thả cửa sổ để biến thành tab và ngược lại…

Dùng phần mềm Groupy để mở tab trên File Explorer
Dùng phần mềm Groupy để mở tab trên File Explorer

Tính năng này chạy trên Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 và nói chung tốt hơn là dùng các bản không ổn định của Redstone 5.

Dù SmartScreen của Microsoft chặn Groupy nhưng VirusTotal đánh giá là không sao. Stardock cũng là công ty đáng tin cậy nên nếu thấy cảnh báo từ SmartScreen bạn có thể bỏ qua.

Dùng File Explorer khác

Thay vì dùng phần mềm để thêm tab vào ứng dụng, bạn có thể cài và dùng công cụ duyệt file khác. Các phần mềm này nhìn cũng không khác cách xem thư mục của File Explorer và Windows Explorer, chỉ là dùng giao diện riêng và trong số đó có nhiều phần mềm có tab.

Explorer++ là phần mềm duyệt file hỗ trợ tab
Explorer++ là phần mềm duyệt file hỗ trợ tab

Explorer++ là phần mềm miễn phí, mã nguồn mở và khá nhẹ nhàng hỗ trợ từ Windows 7 tới Windows 10. Giao diện tùy chỉnh và có hỗ trợ tab. Phím tắt thông dụng trên trình duyệt cũng dùng được trên Explorer++ như Ctrl + T để mở tab mới, Ctrl + W để đóng tab…

Nâng cấp lên Redstonre 5 qua Official Sets Feature

Hiện bản Redstone 5 Insider Preview đã có hỗ trợ tính năng tab cho File Explorer. Bạn có thể nâng cấp và dùng trước khi chính thức ra mắt vào cuối năm nay.

Lưu ý: Điều này không khuyến khích vì chúng khá không ổn định về mặt kỹ thuật. Nếu gặp vấn đề, bạn sẽ phải downgrade trong vòng 10 ngày hoặc cài lại Windows 10.

Nếu muốn thì đây là cách nâng cấp. Vào Settings > Update & Security > Windows Insider Program và tìm các bản build Insider Preview. Cách này chỉ làm được sau khi Redstone 4 chính thức phát hành vào tháng 3 hoặc 4/2018. Nếu không thì bạn chỉ nâng cấp được nếu Microsoft cho phép Skip Ahead sang Redstone 5.

Nâng cấp lên Redstone 5 bản Insider Preview
Nâng cấp lên Redstone 5 bản Insider Preview

Khi đã nâng cấp, bạn có thể dùng tính năng Sets này. Các phím tắt cũng giống như trên trình duyệt và các ứng dụng khác nhưng có thêm cả phím Windows. Ví dụ như Ctrl + Windows + Tab để chuyển sang tab khác, Ctrl + Windows + T để mở tab mới...

Xem thêm:

Thứ Năm, 15/03/2018 11:01
12 👨 3.181
0 Bình luận
Sắp xếp theo