Cách lấy hình từ máy ảnh kỹ thuật số

Máy ảnh kỹ thuật số (KTS) ngày nay có nhiều tính năng nổi bật và giá thành ngày một giảm, điều này làm cho nó được nhiều người dùng có thu nhập thấp quan tâm. Một ưu điểm của máy ảnh KTS là nó hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, do đó bạn sẽ dễ dàng sao chép lại các tấm ảnh đã chụp vào máy vi tính thông qua một bộ đọc thẻ nhớ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối máy ảnh KTS với máy tính thông qua một sợi cáp kèm theo máy để sao chép lại các hình ảnh đã chụp. Bài viết này sẽ trình bày cách thức lấy ảnh từ máy KTS bằng cả hai cách trên.

Lấy ảnh từ máy KTS thông qua ổ đọc thẻ nhớ

Hình 1: Biểu tượng máy ảnh KTS
- Tháo thẻ nhớ ra khỏi máy ảnh rồi gắn nó vào ổ đọc. Hiện nay trên thị trường có bán ổ đọc thẻ 16 trong 1, giúp bạn có thể đọc được 16 loại thẻ thông dụng hiện nay. Giá bán của một ổ đọc thẻ nhớ hiệu ClipTech là 8,5 USD. Ưu điểm của ổ đọc này là bạn có thể tận dụng dây cáp nguồn của nó để thay thế cho dây cáp của máy ảnh KTS.

Gắn dây cáp của ổ đọc thẻ nhớ vào cổng USB của máy tính rồi chờ vài giây cho nó tự nhận tất cả các driver có liên quan (nếu sử dụng Windows 9x, bạn cần phải cài thêm driver trong đĩa CD kèm theo). Thông thường, bạn sẽ gặp được 4 biểu tượng mở rộng trong My Computer, bạn chỉ việc nhắp đúp chuột vào từng biểu tượng để xác định xem biểu tượng nào có chứa nội dung của thẻ nhớ (tùy loại thẻ nhớ mà nó sẽ đặt vào các biểu tượng tương ứng). Lúc này, bạn chỉ việc chép hình ảnh có trong thẻ nhớ vào.

Lấy hình trực tiếp từ máy ảnh KTS

Hình 2
- Cách này có ưu điểm là nhanh gọn và không cần sử dụng đến ổ đọc thẻ nhớ. Thông thường mỗi máy ảnh KTS sẽ có kèm theo một sợi cáp để giúp bạn kết nối chúng vào máy vi tính thông qua cổng USB. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn làm mất sợi dây cáp này thì có thể sử dụng dây cáp nguồn của ổ đọc thẻ ClipTech để thay thế. Trường hợp không thể thay thế được, bạn có thể tìm mua lại chúng tại các cửa hàng kinh doanh máy tính, máy ảnh KTS.

- Gắn dây cáp kết nối vào máy ảnh KTS, đầu còn lại gắn vào cổng USB của máy tính. Chờ vài giây để máy tính nhận dạng thiết bị. Sau khi nhận dạng xong, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một biểu tượng có hình chiếc máy ảnh trong My Computer, bạn bấm chuột phải lên biểu tượng này rồi chọn Get Pictures. Một cửa sổ thông báo hiện ra, nhấn Next để tiếp tục, một cửa sổ khác hiện ra với danh sách tất cả các tấm ảnh hiện đang có trên máy ảnh KTS của bạn, bạn có thể bỏ chọn (Uncheck) vào tấm ảnh nào mà bạn không muốn chép nó vào máy tính. Nhấn Next để tiếp tục. Tại đây, trong phần Choose a place to save this group of pictures, bạn hãy lựa chọn thư mục nào đó trên máy tính để lưu lại các tấm ảnh từ máy KTS. Nhấn Next để bắt đầu quá trình sao chép. Sau khi quá trình sao chép kết thúc, nhấn Finish để hoàn tất.
Thứ Tư, 14/02/2007 12:56
11 👨 12.484
0 Bình luận
Sắp xếp theo