Cách lấy hình ảnh trong theme trên Windows 10

Cài đặt từ Windows Store

Bên cạnh việc tự cài đặt hình nền máy tính bằng những ảnh có sẵn, trên Windows Store cũng có những bộ theme hay chủ đề giao diện với nhiều hình ảnh theo các chủ đề khác nhau. Bộ theme sau khi cài đặt có thể tự động đổi hình nền máy tính và màu chủ đề hệ thống. Với Windows 10 thì người dùng phải cài đặt các bộ theme trực tiếp tại Store, và không thể trích xuất hình ảnh trong theme theo cách thông thường. Tuy nhiên ngay khi chúng ta cài đặt bộ theme trên Windows thì sẽ có thư mục lưu lại toàn bộ hình ảnh trong theme. Vậy làm sao để lấy toàn bộ hình ảnh trong theme trên Windows 10, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thực hiện.

Hướng dẫn lấy ảnh trong theme Windows 10

Bước 1:

Người dùng truy cập vào Microsoft Store rồi tìm tới bộ theme mình muốn tải. Nhấn Get để tiến hành tải xuống máy tính.

Cài theme

Sau khi cài đặt xong hiển thị ngay nút Apply để chúng ta áp dụng theme đã tải cho máy tính.

Nhấn Apply

Kết quả bản sẽ nhìn thấy theme mới cài đặt cho máy tính.

Cài theme cho máy tính

Bước 2:

Tiếp đến nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở giao diện hộp thọa Run rồi nhập dòng lệnh bên dưới và nhấn Ok để truy cập.

shell:::{ED834ED6-4B5A-4bfe-8F11-A626DCB6A921} -Microsoft.Personalization\pageWallpaper

Nhập lệnh

Bước 3:

Kết quả sẽ hiển thị giao diện Personalization của Control Panel với toàn bộ các hình ảnh đang được sử dụng cho bộ theme cài đặt trên máy tính. Bên trên là đường dẫn thư mục lưu các hình ảnh trong bộ theme đó và đây là thư mục chúng ta cần truy cập.

Đường dẫn thư mục lưu hình ảnh trong theme có dạng C:\Users\tên tài khoản\AppData\Local\Microsoft\Windows\Themes.

Thư mục lưu hình ảnh

Bước 4:

Người dùng có thể sao chép đường dẫn trên rồi thay tên tài khoản trên máy tính đang dùng. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy thư mục có tên trùng với tên bộ theme đang áp dụng cho máy tính.

Mở thư mục lưu ảnh theme

Click vào tên thư mục rồi click tiếp vào thư mục DesktopBackground sẽ nhìn thấy toàn bộ hình ảnh của theme. Bây giờ, bạn có thể sao chép chúng sang một vị trí khác và sử dụng, lưu trữ, chia sẻ,… Trong trường hợp theme bị gỡ khỏi máy tính thì thư mục tên theme cũng không tồn tại.

Hình ảnh trong theme

Mặc dù không thể trích xuất ảnh trong theme theo cách trước đây nhưng thay vào đó bạn đã có ngay thư mục lưu các ảnh có trong theme. Từng bộ theme khi được áp dụng trên máy tính được đặt thành từng thư mục khác nhau và lưu trong hệ thống.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chủ Nhật, 08/09/2019 08:09
4,56 👨 14.331
0 Bình luận
Sắp xếp theo