Cách kiểm tra tuổi thọ pin của Airpods

Làm thế nào để bạn biết AirPods của mình sắp hết pin? Cách rõ ràng nhất là AirPods sẽ phát ra âm thanh trong tai, cho bạn biết pin còn lại khoảng 15%. Nhưng chờ đợi âm thanh này vang lên không phải là cách duy nhất. Có một số cách để kiểm tra thời lượng pin của AirPods.

Cách kiểm tra tuổi thọ pin của AirPods bằng vỏ

Cũng giống như cách ban đầu bạn ghép nối AirPods với iPhone, việc nâng nắp vỏ sẽ hiển thị cho bạn thời lượng pin của tai nghe AirPods và phần vỏ.

Lưu ý: Vì vỏ AirPods có thể sạc lại tai nghe, nên bạn rất dễ quên cần phải sạc vỏ máy. Kiểm tra thời lượng pin là một lời nhắc tốt để đặt vỏ máy vào đế sạc thường xuyên.

1. Mang vỏ lại gần với điện thoại và mở nắp.

2. Trên màn hình chính hoặc màn hình khóa, một hình ảnh sẽ xuất hiện, hiển thị thời lượng pin cho từng bên tai nghe AirPods một cách riêng biệt, nếu chúng đang được sử dụng hoặc chung cho cả 2 nếu chúng nằm trong vỏ.

Cách kiểm tra tuổi thọ pin của AirPods bằng vỏ

Lưu ý: Mở nắp trong khi một ứng dụng đang mở sẽ không hiển thị thời lượng pin. iPhone cần phải ở trên màn hình chính hoặc màn hình khóa.

3. Đóng nắp hộp và cửa sổ pop-up sẽ biến mất.

Cách xem tuổi thọ pin của AirPods từ màn hình khóa

Bạn cũng có thể kiểm tra thời lượng pin AirPods của mình từ widget màn hình khóa. Sử dụng widget này sẽ hiển thị thời lượng pin cho cả AirPods và vỏ. Widget cũng sẽ xuất hiện nếu AirPods đang sạc.

Để kiểm tra thời lượng pin bằng widget màn hình khóa, hãy vuốt xuống từ trên cùng của màn hình iPhone để hiển thị cửa sổ thông báo, sau đó vuốt sang phải để xem widget Batteries. Nếu điện thoại được mở khóa và trên màn hình chính, chỉ cần vuốt sang phải để xem tất cả các widget đã bật.

Cách xem tuổi thọ pin của AirPods từ màn hình khóa

Lưu ý: Nếu bạn không thấy tiện ích Batteries, hãy cuộn xuống dưới cùng và nhấn Edit, sau đó nhấn vào nút + màu xanh lá cây bên cạnh Batteries để thêm widget Batteries. Widget Batteries sẽ hiển thị các thiết bị như iPhone, Apple Watch và AirPods.

Kiểm tra thời lượng pin của AirPods từ Apple Watch

Bạn không chỉ có thể kiểm tra thời lượng pin của AirPods từ iPhone, mà còn có thể thực hiện từ Apple Watch.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể thấy thời lượng pin AirPods trên Apple Watch nếu chúng được kết nối với iPhone hoặc trực tiếp với đồng hồ.

1. Trên Apple Watch, vuốt lên để đến bảng điều khiển.

2. Nhấn vào thời lượng pin của đồng hồ.

3. Nếu AirPods ở trong tai hoặc nếu nắp hộp được mở, thời lượng pin của mỗi bên tai nghe sẽ xuất hiện trên màn hình Apple Watch.

4. Cuộn xuống để xem số liệu của từng bên tai nghe AirPods và vỏ được liệt kê.

Kiểm tra thời lượng pin của AirPods từ Apple Watch

5. Nhấn Digital Crown để trở lại.

Thứ Hai, 06/01/2020 15:31
51 👨 2.666