Cách kiểm tra phiên bản Bluetooth trong Windows 10

Như chúng ta đã biết, Bluetooth là một công nghệ không dây tầm ngắn cho phép truyền dữ liệu không dây giữa hai thiết bị hỗ trợ Bluetooth được đặt gần nhau trong một phạm vi nhất định. Nếu thiết bị Windows của bạn có hỗ trợ Bluetooth, đôi khi bạn có thể muốn biết phiên bản Bluetooth mà thiết bị Windows của mình đang sử dụng là gì để từ đó xác định xem nó hỗ trợ những tính năng nào và bạn có thể làm gì với thiết bị đó. Ví dụ: bắt đầu từ Windows 10 phiên bản 1803 (bản cập nhật tháng 4 năm 2018), thiết bị của bạn phải có Bluetooth 4.0 trở lên và có hỗ trợ Low Energy (LE) nếu muốn sử dụng tính năng chia sẻ gần (Nearby sharing) để gửi tệp và liên kết đến các thiết bị xung quanh thông qua Bluetooth.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách tìm ra phiên bản Bluetooth hiện đang được sử dụng trên các thiết bị Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 10 trên PC của bạn. Dưới đây là cách thức tiến hành:

Bước 1: Bật kết nối Bluetooth trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở cửa sổ Run, nhập từ khóa devmgmt.msc vào ô tìm kiếm trong Run và nhấp vào OK để mở trình quản lý thiết bị Device Manager.

Bước 3: Mở rộng kết nối Bluetooth đang bật trong trình quản lý thiết bị và nhấp đúp vào biểu tượng bộ điều hợp Bluetooth hoặc nhấp chuột phải cũng như nhấn và giữ trên biểu tượng bộ điều hợp Bluetooth và nhấp vào Properties (xem ảnh chụp màn hình bên dưới).

Nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ trên biểu tượng bộ điều hợp Bluetooth của bạn và nhấp vào Properties

Bước 4: Trong mục Properties, bạn nhấp vào tab Advanced và xem xem số LMP (Link Manager Protocol - giao thức quản lý liên kết) là bao nhiêu, ví dụ: "8.4096".

Trong mục Properties, bạn nhấp vào tab Advanced và xem xem số LMP

Bước 5: So sánh số LMP mà bạn có (ví dụ: "8.4096") với các số trong bảng bên dưới để xem xem thiết bị của bạn đang sở hữu phiên bản Bluetooth nào.

LMP

Phiên bản Bluetooth

0

Bluetooth 1.0b

1

Bluetooth 1.1

2

Bluetooth 1.2

3.x

Bluetooth 2.0 + EDR

4.x

Bluetooth 2.1 + EDR

5.x

Bluetooth 3.0 + HS

6.x

Bluetooth 4.0

7.x

Bluetooth 4.1

8.x

Bluetooth 4.2

9.x

Bluetooth 5.0

Bước 6: Sau khi hoàn tất, bạn có thể đóng mục Properties và trình quản lý thiết bị nếu muốn.

Hy vọng hướng dẫn này hữu ích với bạn!

Xem thêm:

Thứ Năm, 27/12/2018 18:56
52 👨 1.002