AirVisual và cách đo chất lượng không khí nhanh nhất

Kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí bằng AirVisual

Mức độ ô nhiễm không khí tại mỗi thành phố sẽ khác nhau tùy vào các thành phần như khói bụi, hơi hay khí lạ được đưa vào không khí. Nếu có sự ô nhiễm không khí nặng thì bạn có thể nhận biết được bằng việc giảm tầm nhìn vì mức độ khói bụi dày đặc. Với AirVisual, bạn có thể biết chi tiết mức độ ô nhiễm không khí và cách phòng tránh ở thành phố có mức ô nhiễm không khí nặng.

AirVisual có thể sử dụng cả trên máy tính (thông qua trang web) và điện thoại (thông qua các app). Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ hướng dẫn bạn cả 2 cách để đo chất lượng không khí với AirVisual nhé.

Cách đo chất lượng không khí với AirVisual trên máy tính

Để biết được chất lượng không khí có tốt hay không và mức độ cảnh báo y tế như thế nào bạn có thể tham khảo qua bảng dưới đây.

Bảng thông số ô nhiễm không khí

Bước 1: Để xem mức độ ô nhiễm không khí tại thành phố của bạn, bạn hãy truy cập vào trang web của AirVisual ở link dưới đây và bấm Truy Cập. Sau khi vào được trang chủ bạn hãy bấm vào thanh tìm kiếm ở phía dưới và ghi tên thành phố bạn muốn kiểm tra mức độ ô nhiễm.

Trang chủ AirVisual

Trang chủ AirVisual

Kết quả tìm kiếm có thể sẽ hiển thị thêm các quận, huyện, bấm vào khu vực gần bạn nhất để kiểm tra.

Tìm kiếm thành phố muốn xem mức độ ô nhiễm AirVisual

Bước 2: Ngay sau đó, kết quả không khí sẽ được hiển thị để bạn kiểm tra. Bao gồm chỉ số ô nhiễm không khí, cấp độ cảnh báo... Bên phải là thông tin thời tiết, bao gồm hiện tượng thời tiết như sương mù, mưa, nhiệt độ, độ ẩm... 

Thông tin ô nhiễm không khí tại thành phố tìm kiếm được

Kéo xuống dưới sẽ là thông báo mức độ ô nhiễm tại thành phố đó trong 5 ngày sắp tới. Ở dưới là thông tin thời tiết và các chỉ số ô nhiễm theo giờ 

Dự báo ô nhiễm không khí trong tuần

Bước 3: Và dưới cùng sẽ là thông tin không khí được cập nhật theo từng giờ và theo từng khu vực để bạn kiểm tra. Biểu đồ bên trái chính là chỉ số ô nhiễm không khí theo từng giờ, và bên phải chính là danh sách các khu vực ô nhiễm nhất trong thành phố.

Mức độ ô nhiễm không khí cập nhật theo giờ

Hướng dẫn kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí trên điện thoại bằng AirVisual

Bước 1: Tải về ứng dụng AirVisual và khởi động lên, bạn có thể đăng nhập tài khoản vào ứng dụng để cài đặt một số chế độ theo dõi riêng. Còn nếu không có thể bấm Bỏ qua, đến mục Thành phố của tôi bạn có thể cho phép AirVisual truy cập vào vị trí của mình để lấy thông tin mức độ ô nhiễm của thành phố.

Giao diện bắt đầu AirVisualĐịnh vị thành phố đang ở

Nếu không bạn có thể từ chối, sau đó nhập tên thành phố mà bạn muốn theo dõi mức độ ô nhiễm không khí bằng cách bấm Thêm một địa điểm mới

Cho phép AirVisual truy cập vị trí của bạnThêm thành phố mới AirVisual

Gõ tên thành phố vào khung tìm kiếm, sau đó bấm vào các kết quả ở phía dưới để vào thành phố bạn muốn tìm hiểu. Ngay sau đó, các chỉ số AQI (chỉ số chất lượng không khí) sẽ hiển thị theo mốc giờ, kèm theo đó là các thông số như nhiệt độ, độ ẩm, sức gió... Đều sẽ được hiển thị để bạn tham khảo. Nếu muốn xem thời tiết của thành phố đó trong 7 ngày tới hãy bấm Dự báo 7 ngày.

Gõ tên thành phố muốn thêm AirVisualMức độ ô nhiễm của thành phố vừa được thêm

Bên cạnh đó, AirVisual cũng cho bạn biết các chất gây ô nhiễm tại thành phố đó. Kéo xuống dưới sẽ là bản đồ theo dõi mức độ ô nhiễm của thành phố kèm theo các vùng lân cận.

Các chất gây ô nhiễm AirVisualBản đồ ô nhiễm AirVisual

Khi đã di chuyển đến thành phố đó, bạn hãy bấm vào biểu tượng đánh giá mức độ ô nhiễm theo giờ tại thành phố đó. Bạn có thể theo dõi theo đồng hồ hiển thị trong mục Môi trường, màu ô nhiễm sẽ chạy theo thời gian thực trên đồng hồ đó.

Hiển thị mức độ ô nhiễm theo giờ AirVisual

Bạn sẽ nhận được hai mức chỉ số ô nhiễm không khí là trong nhà và ngoài trời. Kèm theo đó là lời khuyên giữa hai mức độ ô nhiễm. Ví dụ như ở dưới hình là lời khuyên Chạy máy lọc không khí nếu ở trong nhà (65 AQI), và lời khuyên Tránh tập thể dục ngoài trời khi đang ở ngoài (91 AQI).

Chỉ số ô nhiễm khi đang ở trong nhàChỉ số ô nhiễm ngoài trời

AirVisual hiện cung cấp thông tin về chất lượng không khí của hơn 10.000 thành phố tại 80 quốc gia khác nhau theo chỉ số AQI (Mỹ). Sử dụng dữ liệu từ các trạm đo không khí đặt tại khắp nơi trên thế giới để đưa ra thông số và dự đoán về mức độ ô nhiễm không khí.

Thường thì mức chỉ số ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn chỉ dao động từ khoảng 0-200, chỉ một số rất ít những khu vực đạt trên mức 200 và gần 300. Và rất hiếm mới có khu vực có mức độ ô nhiễm trên 300. 

Qua hướng dẫn xem mức độ ô nhiễm không khí trên điện thoại trong bài viết này, bạn có thể biết được mức độ ô nhiễm thành phố mà mình sắp tới như thế nào. Hoặc, bạn có thể theo dõi mức độ ô nhiễm không khí tại thành phố mình đang sống để biết cách bảo vệ mình và những người thân của mình.
Thứ Bảy, 05/10/2019 09:56
3,710 👨 1.779