Cách kiểm tra máy tính Windows có hỗ trợ Miracast không

Hiện nay ở một số dòng laptop đã hỗ trợ công nghệ truyền không dây Miracast. Giao thức kết nối này sẽ giúp kết nối laptop với máy chiếu, máy tính bảng, smartphone,... với tivi, màn hình ngoài và có thể truyền trực tiếp hình ảnh lên. Ưu điểm của Miracast đó là hình ảnh và âm thanh truyền từ máy tính lên tivi vẫn được giữ nguyên, không bị thay đổi đặc biệt với game, phim online. Bên cạnh đó, tốc độ truyền tải nội dung nhanh, ổn định mà người dùng không cần phải chuẩn bị quá nhiều thiết bị.

Vậy làm sao để biết máy tính của bạn có hỗ trợ Miracast? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

Cách 1: Kiểm tra Miracast qua Settings

Bước 1: Tại giao diện trên máy tính, bạn nhấn chọn vào biểu tượng Settings như hình dưới đây.

Nhấn chọn Settings

Bước 2: Trong giao diện danh sách các thiết lập Settings trên máy tính, người dùng nhấn chọn vào mục System.

Nhấn chọn System

Bước 3: Tiếp đến người dùng sẽ click vào mục Display. Nhìn sang bên phải nếu nhìn thấy tùy chọn Connect to a wireless display như hình dưới, nghĩa là máy tính có hỗ trợ kết nối Miracast.

Tùy chọn Connect to a wireless display

Cách 2: Kiểm tra kết nối Miracast bằng DirectX Diagnostic Tool

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Tiếp đến chúng ta nhập từ khóa Dxdiag, nhấn OK để mở công cụ DirectX Diagnostic Tool. Công cụ này sẽ giúp người dùng có thể kiểm tra cấu hình máy tính Windows chính xác.

Nhập từ khóa Dxdiag

Bước 2: Ngày sau đó xuất hiện giao diện thông báo từ DirectX Diagnostic Tool, nhấn Yes.

Thông báo từ DirectX Diagnostic Tool

Bước 3: Xuất hiện giao diện cửa sổ DirectX Diagnostic Tool. Click chọn vào Save All Information rồi chọn vị trí để lưu file text DxDiag.

Lưu thông tin kiểm tra cấu hình máy

Theo mặc định file text này sẽ được lưu tại màn hình Desktop, hoặc nếu không bạn có thể lưu tập tin tại màn hình máy tính để dễ dàng tìm kiếm file. Nhấn Save để lưu lại.

Lưu file text DxDiag

Bước 4: Mở file text DxDiag đã lưu trên màn hình máy tính. Nếu không thể click đúp để mở file, người dùng nhấp chuột phải vào file rồi chọn Open with > Notepad.

Mở file text DxDiag bằng Notepad

Bước 5: Trong giao diện file Notepad DxDiag, chúng ta tìm tới phần Miracast rồi kiểm tra nếu có thông báo Available như hình dưới đây, nghĩa là máy tính được hỗ trợ giao thức Miracast.

Máy tính có kết nối Miracast

Trên đây là 2 cách để người dùng có thể kiểm tra máy tính được hỗ trợ kết nối không dây Miracast hay không. Với việc kiểm tra này bạn sẽ biết chính xác máy tính có giao thức Miracast, từ đó giúp chúng ta có thể dễ dàng trong việc truyền hình ảnh, video từ máy tính lên tivi.

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

Thứ Sáu, 01/10/2021 09:55
3,48 👨 30.385
0 Bình luận
Sắp xếp theo