Cách kích hoạt tính năng ECG trên Apple Watch

ECG - viết tắt của Electrocardiogram hoặc còn gọi là điện tâm đồ. Là một tính năng trên Apple Watch và hiện đã bị khóa vùng và bạn chỉ sử dụng nó tại một số quốc gia. Trong đó có Việt Nam cũng không sử dụng được tính năng này kể cả bạn đang có sử dụng Apple Watch series mới nhất của Mỹ (bản LL/A). 

Rất may là có một cách có thể giúp bạn kích hoạt được tính năng ECG này của Apple Watch. Nếu bạn muốn kích hoạt tính năng này thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn kích hoạt điện tâm đồ trên Apple Watch

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải có phần mềm iMazing, truy cập vào link tải ở dưới đây và tải về phiên bản iMazing cho máy của mình. Sau đó hãy unpair Apple Watch với iPhone của bạn ra, và hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng Apple Watch Series 4 và Series 5.

Tiếp theo cắm cáp kết nối iPhone với Mac, mở iMazing lên và chọn vào Backup. Nhớ bật Enable Backup Encryption như ở dưới hình.

Link tải iMazing

bat ECG cho Apple Watch

Backup xong bạn chọn vào các mục Backups như ở dưới hình, sau đó chọn file backup có hình chìa khóa và chọn Edit.

kích hoạt ECG

Bước 2: Chọn File System trong mục Editable Backups > chọn HomeDomain rồi chọn Library > Preferences.

Bước 3: Sau đó truy cập vào link tải file PLIST ở dưới đây và bấm Download ZIP. File PLIST này có định dạng là "com.apple.private.health.heart-rhythm.plist"

Link tải file PLIST

Chọn Apple Watch

Quay lại iMazing, bạn hãy tìm đến file com.apple.accountsd.plist, bấm chuột phải vào đó và chọn Copy to "Preferences" sau đó tìm đường dẫn đến file PLIST vừa tải về.

bật tính năng ECG

Tiếp theo hãy vào lại mục Editable Backups - rồi chọn Restore to Devices để restore lại toàn bộ file iCloud backup này vào lại iPhone của bạn.

bat tinh nang ECG

Trước khi Restore, iMazing sẽ đưa ra một vài lựa chọn như ở dưới, nhớ là đừng tích vào ô Erase Target Device (s). Nếu tick vào sẽ mất dữ liệu eSIM nếu bạn sử dụng iPhone có eSIM.

Lưu ý: Nếu trong quá trình restore mà có thông báo đầy dung lượng iPhone thì hãy xóa bớt hình và video mà bạn thấy thừa thãi.

Cuối cùng bạn hãy dùng iPhone đó pair lại với Apple Watch, nhớ chọn "Set up as new Apple Watch" (Thiết lập Apple Watch mới) chứ đừng chọn vào "Restore from backup".

bật tính năng ECG Apple Watch

ECG Apple Watch

Như vậy qua vài bước đơn giản bạn đã có thể kích hoạt được tính năng ECG trên Apple Watch. Tiếp theo việc bạn cần làm là chạm ngón trỏ của mình vào núm xoay Digital Crown, nhớ là để ngón tay của mình bao phủ lên toàn bộ vòng tròn của núm xoay và bạn sẽ thấy hình ảnh về nhịp tim của bạn và đồng hồ đếm ngược từ 30 giây được hiện lên trên màn hình. 

Theo Tinh Tế

Thứ Ba, 12/11/2019 08:36
56 👨 2.134