Cách kích hoạt Dark theme trên Firefox Quantum

Phiên bản Firefox 57

Sau thời gian chờ đợi, phiên bản mới Firefox 57 hay còn gọi Firefox Quantum đã chính thức ra mắt người dùng với nhiều thay đổi, đặc biệt về giao diện của trình duyệt. Trình duyệt cung cấp thêm nhiều tùy chọn thay đổi giao diện, như tùy chỉnh để thanh Toolbar nhỏ lại, ẩn đi một vài tùy chọn để giao diện Firefox Quantum trông gọn hơn, hoặc một số thay đổi cho theme của trình duyệt.

Theo đó, Firefox Quantum sẽ cung cấp cho người dùng một vài tùy chọn theme gốc và một số theme khác, để chúng ta lựa chọn thay đổi cho giao diện của trình duyệt. Với số lượng theme mới này, trình duyệt web sẽ trở nên mới lạ hơn rất nhiều so với những phiên bản Firefox trước đây. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt giao diện Dark theme trên Firefox Quantum.

Cách đặt Dark theme trên Firefox Quantum

Bước 1:

Bạn khởi động trình duyệt Firefox trên thiết bị, sau đó tại giao diện nhấn chọn vào dấu 3 gạch ngang và chọn Customize... trong danh sách tùy chọn.

Nhấn chọn Customize

Bước 2:

Xuất hiện giao diện mới để chúng ta chỉnh sửa những thiết lập liên quan tới giao diện trên Firefox Quantum. Để thay đổi theme cho trình duyệt mà ở đây là Dark theme, trước hết bạn nhấn vào mục Themes để lựa chọn theme mới.

Nhấn chọn mục Themes

Bước 3:

Xuất hiện giao diện My themes. Tại đây bạn hãy click vào Dark theme để lựa chọn cho giao diện trên trình duyệt.

Nhấn chọn Dark theme

Sau đó nhấn tiếp nút Done ở cạnh dưới góc phải giao diện để lưu lại thay đổi mới cho trình duyệt Firefox 57.

Lưu theme mới cho trình duyệt

Giao duyện của trình duyệt web sau khi áp dụng Dark theme sẽ như hình dưới đây. Thanh Toolbar bên trên đã được chuyển sang màu đen. Đồng thời màn hình cũng sẽ đỡ chói hơn so với để theme mặc định của trình duyệt.

Giao diện Dark theme trên Firefox

Như vậy với sự thay đổi mới trên trình duyệt Firefox Quantum mà chúng ta có thể thay đổi theme cho trình duyệt, mà ở đây Quản trị mạng lựa chọn Dark theme. Kiểu theme tối này sẽ giúp màn hình giảm độ chói, hoặc nếu màn hình OLED sẽ tiết kiệm được năng lượng cho thiết bị.

Xem thêm: Cách kích hoạt giao diện Material Design trên YouTube.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 04/12/2017 17:48
52 👨 2.615
0 Bình luận
Sắp xếp theo