Cách khôi phục lại biểu tượng Recycle Bin bị mất trong Windows 10

Recycle Bin là nơi lưu trữ các mục người dùng đã xóa. Tuy nhiên đôi khi muốn khôi phục lại những file này, bạn không tìm thấy nó trên màn hình desktop. Có lẽ nó đã bị ẩn hoặc bạn vô tình xóa thùng rác. Bạn không cần phải lo lắng vì có một số cách để lấy lại Recycle Bin cho bạn.

Cách khôi phục lại biểu tượng Recycle Bin bị mất trong Windows 10

Kích hoạt lại Recycle Bin

Nếu bạn đã vô tình vô hiệu hóa thùng rác, nó sẽ biến mất trên màn hình desktop. Trước khi thử biện pháp khác, bạn nên đảm bảo không vô tình tắt nó.

Bước 1: Click vào nút Start, sau đó click vào nút cài đặt bên trái.

Click vào nút cài đặt

Bước 2: Click vào Personalization.

Click vào Personalization

Bước 3: Ở bên ngăn trái, click vào Themes.

Click vào Themes

Bước 4: Dưới Related Settings ở bên phải, click Desktop icon settings.

Chọn Desktop icon settings

Bạn sẽ thấy danh sách các biểu tượng ở đầu cửa sổ này. Kiểm tra kỹ xem hộp Recycle Bin đã được chọn hay chưa; nếu chưa, hãy đánh dấu vào nó và nhấn OK.

Chọn Recycle Bin

Như bạn có thể thấy, các biểu tượng khác trên màn hình desktop đều ở đây. Nếu hay sử dụng Control Panel hay một chương trình nào đó, bạn có thể thêm icon từ cửa sổ này để truy cập dễ dàng hơn.

Tạo Recycle Bin mới

Nếu sau khi tích vào ô Recycle Bin, nó vẫn không xuất hiện, bạn có thể tạo một thùng rác mới. Thao tác này yêu cầu xem file ẩn, thay đổi một số cài đặt để thấy nó.

Bước 1: Để xem file ẩn, đầu tiên click chuột phải vào nút Start, sau đó click vào File Explorer.

Chọn File Explorer

Bước 2: Ở phía trên, click vào View, trong ribbon mở ra, click vào nút Options ở phía bên phải.

Click vào nút Options

Bước 3: Trong cửa sổ mở ra, click vào tab View.

Click vào tab View

Bước 4: Trong hộp cuộn ở phía dưới, tìm danh mục Hidden files and folders. Bên dưới danh mục này, tích vào vòng tròn cạnh Show hidden files, folders, and drives để xem các khu vực Windows ẩn theo mặc định, bao gồm thư mục Recycle Bin.

Chọn Show hidden files, folders, and drives

Bước 5: Ngoài ra, bạn tìm Hide protected operating system files và bỏ tích nó. Bạn sẽ nhận được cảnh báo không được xóa bất cứ thứ gì quan trọng, nhưng đừng lo chúng ta không xóa bất cứ thứ gì.

Bỏ chọn Hide protected operating system files

Bước 6: Quay trở lại File Explorer và click vào This PC trên thanh bên trái, sau đó truy cập ổ C:, bạn sẽ tìm thấy ngay ở trên đầu có file gọi là $Recycle.Bin, truy cập vào thư mục đó và bạn sẽ thấy Recycle Bin ở đây.

Truy cập thư mục $Recycle.Bin

Bước 7. Click chuột phải vào Recycle Bin, di chuột qua Send To và click vào Desktop (create shortcut).

Chọn Desktop (create shortcut)

Bạn sẽ có một Recycle Bin mới trên màn hình desktop. Nó trông không hoàn toàn giống với thùng rác mặc định vì bạn sẽ không nhìn thấy thùng rác đầy khi thêm các file đã xóa đó và không thể làm sạch thùng rác bằng cách click chuột phải vào phím tắt. Tuy nhiên bạn vẫn có thể kéo file vào đó như thùng rác bình thường. Khi muốn làm sạch thùng rác, bạn có thể click đúp vào phím tắt, nhấn chuột phải vào Recycle Bin trong cửa sổ hiện ra và chọn Empty Recycle Bin.

Chọn Empty Recycle Bin

Khi đã thiết lập phím tắt, hãy tiếp tục và kích hoạt lại Hide protected operating system files để giữ các file và thư mục quan trọng bị ẩn đi, tránh việc vô tình xóa nó.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Ba, 31/07/2018 17:21
4,311 👨 31.435
0 Bình luận
Sắp xếp theo