Cách khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone

Kiểm tra ứng dụng, bộ nhớ dung lượng

Tình trạng thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone đôi khi xảy ra sẽ khiến người dùng vô cùng khó chịu, khiến bạn bị dừng lại công việc đang thực hiện dang dở và phải mở ứng dụng lại từ đầu. Nếu chẳng may chúng ta đang thực hiện quá trình soạn thảo trên thiết bị mà chưa lưu lại nội dung, thì chắc chắn bạn sẽ mất toàn bộ những nội dung đó. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là gì? Và cách khắc phục khi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone?

1. iOS 11 không hỗ trợ ứng dụng 32bit:

Mặc dù thông báo này [Apple ngừng hỗ trợ ứng dụng 32bit trên iOS 11] đã được đưa ra từ năm 2015, nhưng Apple chưa làm mạnh tay, chỉ loại bỏ dần ứng dụng 32bit trên App Store. Tuy nhiên, khi iOS 11 chính thức ra mắt, Apple đã triệt để loại bỏ ứng dụng 32bit và người dùng buộc phải cập nhật lên bản 64bit để sử dụng. Nếu nhà phát triển ứng dụng chưa kịp tạo bản 64bit thì bạn sẽ phải chờ đợi thôi. Nếu gặp lỗi bị văng ứng dụng trên iPhone chạy iOS 11, việc đầu tiên bạn nên nghĩ đến là lý do này, hãy cập nhật hoặc gỡ ứng dụng đi và tải lại từ App Store để cài bản 64bit mới nhất (nếu có).

Nếu bị với Facebook, Facebook Messenger bạn thử một trong những cách sau:

  • Xoá ứng dụng Messenger đi rồi cài lại.
  • Xoá cả ứng dụng Facebook và FB Messenger rồi cài lại.
  • Vào Settings > General > iPhone Storage > chọn Messenger > bấm Delete App. (Xóa ứng dụng trong Settings, không xóa từ màn hình).

2. Bộ nhớ RAM không đủ dung lượng:

Bộ nhớ RAM trên thiết bị iPhone sẽ giúp thực hiện các thao tác nhanh trên thiết bị. Khi bộ nhớ này bị đầy sẽ dẫn đến tình trạng bị văng ứng dụng khi truy cập. Ngoài ra khi chúng ta quên không thoát ứng dụng theo trình tự mà nhấn luôn nút Home cũng khiến bộ nhớ RAM nhanh chóng bị đầy. Do đó, khi bạn sử dụng những ứng dụng khác, dung lượng bộ nhớ sẽ không đủ để lưu trữ tạm thời, dẫn đến tình sẽ bị văng ra khi truy cập ứng dụng.

Cách khắc phuc:

  • Trước hết, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ những ứng dụng trên thiết bị, xóa những ứng dụng không có nhu cầu sử dụng.
  • Tắt toàn bộ những ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị iPhone.
  • Cuối cùng bạn hãy thử restore hoặc khôi phục thiết bị với chế độ nhànsản xuất.

3. Dung lượng bộ nhớ bị thiếu:

Với những ai có sở thích "tự sướng" quay video, hoặc cài đặt nhiều ứng dụng trên thiết bị thì dung lượng sẽ rất nhanh bị báo đầy. Từ đó, dẫn đến tình trạng không đủ dung lượng cho những ứng dụng sau này khi cài đặt và bị thoát đột ngột khi đang sử dụng.

Cách khắc phục:

  • Chúng ta cần kiểm tra lại toàn bộ những ứng dụng đã cài đặt trên iPhone. Những ứng dụng nào không có nhu cầu sử dụng, hãy xóa chúng đi. Sau đó khởi động lại thiết bị để kiểm tra lỗi trên. Ngoài ra, bạn cũng nên thiết lập lại một số cài đặt mạng, tự động cập nhật ứng dụng,...
  • Tiến hành sao lưu các dữ liệu trên thiết bị sang máy tính, để tránh những trường hợp mất dữ liệu.

Nếu không được, chúng ta có thể restore lại thiết bị bằng iTunes, iTools, khôi phục dữ liệu đã tiến hành sao lưu.

Lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone

Cách cuối cùng đó là thử nâng cấp hệ điều hành iOS lên bản mới nhất để giải quyết các vấn đề thoát ứng dụng đột ngột.

lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone

4. Xung đột giữa các ứng dụng cài đặt trên iPhone:

Khi chúng ta sử dụng các ứng dụng trên Cydia, sẽ rất hay xảy ra tình trạng không tương thích giữa các ứng dụng. Vì thế, một số ứng dụng bạn truy cập sẽ bị văng khỏi lập tức. Một số ứng dụng không hoạt động được nên cũng dẫn đến tình trạng thoát đột ngột.

Cách khắc phục:

Khi ứng dụng bị thoát đột ngột khi sử dụng, bạn nên gỡ cài đặt và tải lại trên App Store để kiểm tra lại ứng dụng.

lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone

Ngoài ra bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm một số phương thức giúp tăng bộ nhớ dung lượng trên thiết bị iPhone như Thủ thuật xóa file rác để giải phóng không gian và bộ nhớ cache iPhone, iPad, Xóa tin nhắn tự động để tăng dung lượng bộ nhớ trong iPhone hoặc sử dụng phần mềm iMyfone Umate trong bài viết Đây là cách tăng thêm GB không gian lưu trữ trên iPhone.

Trên đây là một số phương thức giúp bạn khắc phục lỗi bị văng ứng dụng đột ngột trên iPhone. Để hạn chế tình trạn này, tốt nhất bạn nên tắt các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị và xóa những ứng dụng không còn có nhu cầu sử dụng nữa.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

Thứ Bảy, 23/09/2017 09:03
4,26 👨 45.776
0 Bình luận
Sắp xếp theo