Hướng dẫn Jailbreak iOS 10 bằng Cydia Impactor

Phiên bản Jailbreak iOS 10 beta 3

Việc Jailbreak các thiết bị iOS như iPhone, iPad sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều ứng dụng, phần mềm hay trò chơi độc đáo không có trên App Store. Và với hệ điều hành iOS 10 đã có 3 phiên bản Jailbreak beta, nhằm khắc phục một số lỗi. Và bản beta Jailbreak phiên bản iOS 10 này do hacker nổi tiếng Luca Todesco tung ra, thông qua việc sử dụng công cụ Cydia Impactor.

Tuy nhiên lưu ý với người dùng, đây là bản Jailbreak thử nghiệm nên vẫn còn một số lỗi, chẳng hạn người dùng sẽ phải restore lên iOS 10.2. Từ đó không thể Jailbreak thiết bị trở lại khi có phiên bản chính thức.

Hướng dẫn sử dụng bản Jailbreak iOS 10 (beta 3):

Bước 1:

Trước hết, bạn tải file .ipa beta Jailbreak iOS 10 theo đường link dưới đây:

Bước 2:

Tiếp đến, người dùng tải công cụ Cydia Impactor phiên bản 0.9.35 theo link dưới:

Bước 3:

Sau đó, chúng ta sẽ cài đặt ứng dụng mach_portal trên thiết bị. Do mach_portal không phải là ứng dụng trên App Store nên người dùng sẽ phải cài đặt thông qua công cụ Cydia Impactor. Khi sử dụng công cụ này, bạn sẽ không cần phải tiến hành Jailbreak thiết bị để có thể cài đặt ứng dụng file .ipa trên thiết bị iPhone, iPad.

Bạn đọc tham khảo bài hướng dẫn Hướng dẫn cài đặt ứng dụng bên ngoài trên iPhone mà không cần jailbreak để cài đặt ứng dụng mach_portal trên iPhone hoặc iPad.

Tải file ipa không cần jailbreak iOS

Bước 4:

Khi cài đặt thành công ứng dụng mach_portal trên thiết bị, bạn mở phần mềm để cài đặt Cydia. Với trường hợp thiết bị xảy ra tình trạng bị đơ, chúng ta có thể reset máy bằng cách nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home.

Cuối cùng chúng ta mở Cydia để trải nghiệm.

Ứng dụng mach_portal trên iOS 10

Lưu ý cài đặt, sử dụng Beta Jailbreak iOS 10:

  • Bản beta Jailbreak sẽ được tải tại trang web chủ, duy nhất của hacker Luca Todesco theo link bên trên.
  • Phiên bản beta Jailbreak này sẽ chỉ hỗ trợ cho các dòng iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPad Pro. Các thiết bị sử dụng chip 32bit không được hỗ trợ.
  • Beta 3 jailbreak này chỉ hỗ trợ cài đặt với Cydia impactor phiên bản 0.9.35 mà thôi.
  • Trong quá trình thực hiện, luôn chạy ứng dụng mach_portal ở chế độ chạy nền.
  • Có thể thêm các nguồn vào Cydia như Cydia.vn, Bigboss v.v... nhưng chưa có tweak tương thích.

Cập nhật nguồn trên Cydia Một số nguồn trên Cydia

Trên đây là hướng dẫn sử dụng phiên bản Jailbreak beta 3 iOS 10. Đây chỉ là bản Jailbreak thử nghiệm mà thôi nên người dùng cần lưu ý trước khi tiến hành thực hiện trên thiết bị, để tránh những lỗi khác xảy ra.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 07/02/2017 22:05
32 👨 4.556