Cách bật lời bài hát trên Spotify

Hát karaoke trên Spotify

Dịch vụ nghe nhạc Spotify nổi tiếng đã chính thức có mặt tại Việt Nam, phát hành trên mọi nền tảng từ máy tính tới điện thoại, giúp bạn có thể stream nhạc trên nhiều thiết bị khác nhau. Spotify mang tới người dùng dịch vụ nghe nhạc thông minh, với giao diện trực quan rất dễ sử dụng.

Sau khi cài đặt và tạo tài khoản Spotify, bạn có thể truy cập vào Spotify để tìm kiếm nhạc với đủ thể loại cho bản thân. Đặc biệt, Spotify còn cung cấp tính năng hát karaoke với những bài hát hỗ trợ lời nhạc. Chúng ta có thể ngân nga theo bài hát và hát karaoke trên Spotify. Vậy cách bật lời bài hát trên Spotify như thế nào?

Cách bật lời bài hát trên Spotify

Chúng ta có thể bật lời bài hát trên Spotify máy tính hoặc bản Spotify trên điện thoại rất nhanh chóng. Lưu ý, hiện tại tính năng bật lời bài hát chỉ áp dụng với bài hát nước ngoài, nhạc Việt chưa được áp dụng tính năng này.

1. Bật lời bài hát trên Spotify PC

Bạn mở bài hát trên Spotify, với những bài hát có kèm lời nhạc thì nhấn vào biểu tượng micro bên dưới.

Nhấn chọn biểu tượng micro

Ngay lập tức bạn sẽ thấy lời nhạc xuất hiện trên màn hình kèm theo đó là hiệu ứng hình nền khác nhau. Để tắt lời bài hát nhấn lại vào biểu tượng micro.

Hiện lời bài hát trên Spotify

Nếu người dùng không muốn hiệu ứng hình ảnh, hoặc muốn đổi sang hiệu ứng khác nhấn vào mục Options. Để tắt hiệu ứng, gạt thanh ngang sang trái tại Animated Background. Để chuyển hiệu ứng khác chỉ nhấn vào mũi tên ở 2 bên là được.

Tắt, bật background lời nhạc

2. Bật lời nhạc Spotify Android, iOS

Cũng tương tự như Spotify trên máy tính, với những bài hát có hỗ trợ lời bài hát sẽ tự động hiển thị trên màn hình ứng dụng Spotify Android, iOS.

Bạn phát bài hát trên Spotify rồi nhấn vào bài hát ở dưới giao diện để mở bài hát toàn màn hình. Sau đó, chúng ta sẽ thấy thông báo Nhấp vào để xem lời bái hát. Lời bài hát xuất hiện ngay sau đó.

Phát bài hát toàn màn hình Nhấp để xem lời hát

Để phóng to lời bài hát nhấn Toàn màn hình. Như vậy, người dùng sẽ dễ dàng theo dõi lời và hát karaoke dễ hơn.

Lời bài hát toàn màn hình Hiển thị lời bài hát

Tuy nhiên, đa phần chế độ hỗ trợ lời nhạc chỉ áp dụng với bài hát tiếng Anh, với những bài hát khác như nhạc Hàn, nhạc Nhật sẽ hiển thị tùy từng bài nhưng dưới dạng ngôn ngữ gốc, không phải phiên âm. Còn nhạc Việt để hỗ trợ hiện lời nhạc trên Spotify chắc bạn sẽ cần chờ trong thời gian tới.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 25/05/2018 15:28
3,33 👨 35.535
0 Bình luận
Sắp xếp theo