Cách "hack" giới hạn thời gian trên iPhone

Giới hạn thời gian trên iPhone bị "hack" theo nhiều cách

Chắc các bạn cũng biết là trẻ em hiện nay được tiếp xúc với những điện thoại thông minh từ rất sớm. Và các bậc phụ huynh thường giới hạn việc con em mình tiếp xúc với smartphone bằng nhiều cách khác nhau.

Đã có nhiều Forum được lập ra chỉ để thảo luận về việc ngăn chặn trẻ em tiếp xúc với smartphone, nhất là với iPhone/ iPad. 

Rất may là iOS 12 đã có tính năng Giới hạn ứng dụng và nhiều người dùng iPhone, iPad đã sử dụng tính năng này để giới hạn mức sử dụng smartphone của những đứa trẻ. Tuy nhiên, đã có thông tin chia sẻ trên chuyên mục r/Apple trên Reddit rằng những đứa trẻ đang cố phá vỡ giới hạn này.

giới hạn ứng dụng

Cụ thể là, có một vị phụ huynh đã chia sẻ rằng cậu con trai của anh đã tìm cách để "qua mặt" tính năng quản lý này. Anh chia sẻ "Khi iOS 12 mới ra mắt, tôi thấy tính năng screen time mới rất hữu ích và sử dụng nó để giới hạn thời gian con trai tôi chơi với chiếc iPhone. Nhưng một vài ngày sau đó, tôi thấy con trai của mình chơi nhiều hơn thời gian mà tôi đã giới hạn, mà tôi không hiểu tại sao lại như vậy”

giới hạn ứng dụng

"Hôm nay, tôi đã hỏi con trai của mình và nó trả lời rằng đã hack chiếc iPhone theo một cách rất bất ngờ. Khi thời gian giới hạn hết và ứng dụng trò chơi bị khóa, cậu xóa trò chơi đó và vào lại kho ứng dụng App Store để tải lại app trò chơi đó và sau đó thì nó không còn bị giới hạn nữa".

Một phụ huynh khác cũng cho biết rằng có một mẹo khác để vượt qua tính năng giới hạn thời gian này. Đó là thay đổi cài đặt thời gian và ngày tháng của chiếc iPhone, việc này sẽ khiến thời gian giới hạn bị reset lại và chúng có thể chơi liên tục trên smartphone.

giới hạn ứng dụng

"Tôi thấy tính năng thời gian sử dụng mới trên iOS 12 rất hữu ích, nó giúp bạn hạn chế thời gian sử dụng smartphone của những đứa trẻ trên iPhone. Nhưng đứa bé 13 tuổi nhà tôi đã tìm ra cách thay đổi thời gian và ngày tháng trở lại để đánh lừa tính năng này. Nên việc kiểm soát trở nên hoàn toàn vô dụng". Vị phụ huynh này cho biết.

Cách khắc phục vấn đề ở trên

Để có thể khắc phục được vấn đề xóa ứng dụng đi và tải lại, người dùng cần phải bật chặn xóa ứng dụng trên iPhone và đặt mật khẩu cho tính năng giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng trên iPhone. Bằng cách này thì lũ trẻ sẽ không thể nào xóa được ứng dụng và tải lại để chơi nữa.

Xem cách chặn xóa ứng dụng iPhone ở Cách cấm xóa ứng dụng iPhone, giới hạn thời gian dùng ứng dụng trên iOS 12. (Cách số 4)

đặt mật khẩu giới hạn thời gian

Còn với việc thay đổi giờ trên iPhone, bạn hãy để tự động đặt giờ trên điện thoại của mình. Nếu đã đặt ngày giờ tự động rồi mà tùy chọn Đặt tự động vẫn có thể bật tắt thì bạn hãy thử khởi động lại thiết bị của mình xem nhé. Làm sao cho tùy chọn như ở dưới hình đây là lũ trẻ sẽ không thể tự thay đổi ngày giờ trên iPhone rồi.

đặt mật khẩu giới hạn thời gian

Như vậy là bạn đã có thể ngăn chặn được việc bỏ qua giới hạn ứng dụng trên iPhone/iPad của lũ trẻ rồi. Rõ ràng tính năng giới hạn ứng dụng rất hữu ích nhưng vẫn còn tồn tại những lỗ hổng mà bọn trẻ có thể vượt qua và sử dụng ứng dụng mà không bị giới hạn.

Hy vọng trong thời gian sắp tới, Apple sẽ cập nhật thêm để tính năng Giới hạn ứng dụng hoạt động một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Thứ Năm, 12/03/2020 11:25
32 👨 353