Cách gửi tin nhắn bằng giọng nói trên iPhone

Bạn có biết rằng bạn có thể gửi các hiệu ứng iMessage chỉ bằng giọng nói của mình không? Nhờ tính năng hỗ trợ tiếp cận điều khiển bằng giọng nói, bạn không chỉ có thể điều khiển mọi khía cạnh của iPhone hoặc iPad mà bạn còn có thể gửi các hiệu ứng màn hình iMessage thú vị mà không cần chạm vào thiết bị của mình. Tuy nhiên, tại thời điểm này, thiết bị mới chỉ nhận lệnh bằng tiếng anh.

Cách gửi hiệu ứng tin nhắn bằng âm thanh

Trước khi bắt đầu gửi các hiệu ứng tin nhắn bằng giọng nói, bạn cần kích hoạt tính năng Điều khiển bằng giọng nói (Voice Control) trên thiết bị của mình. Sau đó, bạn có thể bắt đầu ra lệnh gửi hiệu ứng tin nhắn bằng giọng nói với iMessage.

Đầu tiên, vào ứng dụng Cài đặt (Settings) trên iPhone.

Kéo xuống và chọn Trợ năng (Accessibility).

Tiếp theo, chọn Điều khiển bằng giọng nói (Voice Control).

Ở trang này, gạt nút để kích hoạt tính năng này.

Giờ nói “Open Messages” để mở ứng dụng Tin nhắn trên thiết bị iOS. Tiếp theo, nói “tap” kèm theo tên liên lạc.

Bây giờ, nói “tap iMessage” để bắt đầu thu âm tin nhắn của mình.

Sau khi soạn xong tin nhắn bằng giọng nói, nói “long-press send”.

Thao tác này sẽ mở menu hiệu ứng Bubble trên thiết bị của bạn. Để chọn bất kỳ hiệu ứng nào ở đây, bạn có thể nói “tap” sau đó là tên của hiệu ứng. Nếu bạn mắc phải bất kỳ lỗi nhỏ nào khi sử dụng Voice Control, bạn sẽ nhận được các đề xuất phù hợp ở đầu màn hình, như được hiển thị ở đây.

Để truy cập vào Screen Effects, nói “tap Screen”. Giờ bạn có thể sử dụng các câu lệnh như “swipe left” hoặc “swipe right” để xem các hiệu ứng trên màn hình. Khi chọn xong hiệu ứng cho tin nhắn, nói “tap send”.

Đây chỉ là một trong số những điều thú vị mà bạn có thể làm với tính năng điều khiển bằng giọng nói của Apple. Bạn có thể kiểm soát khá nhiều mọi khía cạnh của thiết bị mà không cần chạm vào điện thoại, khiến nó trở thành một tính năng cực kỳ quan trọng đối với người dùng phải thực hiện nhiều công việc cùng lúc, không phải lúc nào cũng cầm theo điện thoại được.

Một điều quan trọng cần ghi nhớ khi sử dụng tính năng này là thiết bị của bạn luôn lắng nghe môi trường xung quanh. Vì tính năng Voice Control không cá nhân hóa cho giọng nói của bạn như Siri, nên nó có thể được kích hoạt và thực hiện một hành động khi phát hiện một cụm từ bất kể đó là giọng của ai. Bạn nên lưu ý điều này vì ai cũng có thể gửi tin nhắn bằng giọng nói trên thiết bị của bạn.

Ngoài việc có thể gửi các hiệu ứng tin nhắn bằng giọng nói, Voice Control còn cung cấp một loạt các lệnh khác. Ví dụ: khi bạn mắc lỗi khi đọc chính tả văn bản của mình, bạn có thể sử dụng Voice Control để chỉnh sửa và xóa văn bản. Với khả năng hỗ trợ lên đến hơn 300 lệnh, tính năng này cũng khá đủ để sử dụng trong những tình huống giao tiếp thông thường.

Thứ Bảy, 29/05/2021 10:19
51 👨 100
0 Bình luận
Sắp xếp theo