Cách gửi ảnh GIF trong iMessage

Ngoài khả năng gửi tin nhắn tĩnh, ứng dụng độc quyền của Apple - iMessage còn có thể gửi ảnh động GIF. Có một vài cách để bạn làm điều này. Đơn giản nhất là sử dụng ứng dụng iMessage "#images" tích hợp, cho phép bạn tìm kiếm tất cả các loại ảnh GIF, gửi chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn cũng có thể chia sẻ ảnh GIF từ các ứng dụng khác và gửi chúng qua iMessage theo cách đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn hai cách gửi ảnh GIF trong iMessage.

Gửi ảnh động GIF bằng #images

Ứng dụng được tích hợp trong iMessage được gọi là "#images" có lẽ là cách tốt nhất để gửi GIF cho bạn bè và gia đình của bạn vì nó dễ truy cập và tìm kiếm. Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Messages trên iPhone và chọn số liên lạc muốn gửi ảnh GIF.

Chọn số liên lạc muốn gửi ảnh GIF

Ở phía dưới cùng, bạn sẽ thấy các ứng dụng trong iMessage. Tìm biểu tượng kính lúp màu đỏ và chạm vào biểu tượng đó. Bạn có thể cần phải cuộn qua các ứng dụng trước khi tìm thấy nó.

Chọn biểu tượng kính lúp màu đỏ

Sau khi chọn biểu tượng này, một phần nhỏ sẽ bật lên từ phía dưới, hiển thị một số ảnh GIF động. Từ đây, bạn có thể cuộn qua danh sách vô tận những ảnh GIF ngẫu nhiên, hoặc bấm vào hộp tìm kiếm (có dòng chữ ghi "Find images") và nhập một từ khóa liên quan đến loại ảnh GIF bạn muốn.

Tìm kiếm ảnh GIF

Nhập từ khóa và nhấn "Search".

Nhập từ khóa và nhấn Search

Một danh sách các ảnh GIF động liên quan đến từ khóa đã nhập sẽ xuất hiện, bạn nhấn vào ảnh GIF mình thích.

Chọn ảnh GIF

Sau khi nhấn vào ảnh GIF, nó sẽ xuất hiện trong hộp văn bản iMessage để bạn có thể gửi đi. Bạn có thể chọn chỉ gửi nguyên ảnh GIF hoặc gửi một tin nhắn cùng với ảnh GIF đó.

Thêm tin nhắn cùng với ảnh GIF

Khi đã gửi xong ảnh GIF, bạn có thể thoát khỏi ứng dụng iMessage #images và quay lại bàn phím bằng cách gõ vào hộp văn bản iMessage.

Quay lại bàn phím

Chia sẻ ảnh GIF từ các ứng dụng khác

Nếu ứng dụng #images iMessage không có ảnh GIF bạn đang tìm kiếm, bạn có thể mở ứng dụng của mình và tìm kiếm GIF ở đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng trang web Giphy.com để tìm ảnh GIF.

Trang Giphy.com tìm ảnh GIF

Khi tìm thấy ảnh GIF bạn muốn, hãy nhấn vào nó để mở. Từ đây, chạm và giữ ảnh GIF rồi nhấn "Copy".

Nhấn Copy để sao chép ảnh

Truy cập vào ứng dụng iMessage và chọn số liên lạc bạn muốn gửi ảnh GIF. Nhấn vào hộp văn bản một lần nữa để sử dụng bàn phím và sau đó bấm vào nó một lần nữa để xuất hiện lệnh "Paste", chọn nó để dán ảnh vào hộp văn bản.

Chọn Paste để dán ảnh GIF

Hình ảnh GIF sẽ được dán vào bên trong hộp văn bản, sau đó nhấn nút Send để gửi.

Nhấn nút Send để gửi

Lưu ý, một số trang web và ứng dụng GIF sẽ không cho phép bạn dán hình ảnh thực vào iMessage, Imgur là một ví dụ, bạn chỉ có thể dán một liên kết đưa bạn đến trang web của Imgur (hoặc ứng dụng) để xem ảnh GIF.

Tuy nhiên, nếu liên kết kết thúc bằng đuôi ".gif", iMessage sẽ hiển thị hình ảnh GIF trong iMessage (như được hiển thị bên dưới). Nếu không, nó sẽ chỉ hiển thị một liên kết mà bạn sẽ phải chạm vào nó để mở. Nếu gửi liên kết GIF tới người dùng Android, họ chỉ nhận được liên kết tới ảnh GIF.

Liên kết tới trang ảnh GIF

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Sáu, 02/03/2018 17:14
31 👨 1.347
0 Bình luận
Sắp xếp theo