Cách gửi ảnh động âm thanh trên Viber

Tính năng TuneMoji mới

Trên các ứng dụng chat hiện nay đều có tính năng gửi ảnh động. Và trên Viber phiên bản mới nhất, một tính năng mới với tên gọi TuneMoji cho phép người dùng gửi ảnh động kèm âm thanh với những chủ đề ảnh động, âm thanh có sẵn. Theo đó chúng ta có thể lựa chọn những chủ đề ảnh động theo các biểu tượng cảm xúc. Bên cạnh đó người dùng có thể tự lựa chọn ảnh động khác nhau, rồi chèn âm thanh trong danh sách của TuneMoji để tạo chủ đề ảnh động mới mà mình muốn. Với tính năng TuneMoji mới của Viber, cuộc trò chuyện trở nên thú vị và mới lạ hơn rất nhiều. Dưới đây là bài hướng dẫn của Quản trị mạng về cách gửi ảnh động âm thanh trên Viber.

Hướng dẫn tạo ảnh GIF có nhạc trên Viber

Bước 1:

Tại giao diện chat trên Viber chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng GIF để chọn gửi ảnh động. Hiển thị các dịch vụ gửi ảnh động, kéo sang bên trái để tìm tới mục TuneMoji.

Gửi ảnh động Chọn TuneMoji

Bước 2:

Hiển thị 2 mục chính với Trending (Xu hướng) là các xu hướng ảnh động có sẵn được sử dụng nhiều nhất và My TuneMojis (TuneMoji của tôi) là nơi để bạn tự tạo ảnh động theo chủ đề khác. Với những ảnh động có sẵn sẽ được lọc theo các biểu tượng icon cảm xúc khác nhau. Người dùng có thể thay đổi để tìm được ảnh động mình muốn.

Ảnh động có sẵn Thay đổi chủ đề ảnh gif

Bước 3:

Chọn ảnh động muốn sử dụng rồi nhấn nút Send để gửi tin nhắn. Ảnh động được hiển thị trong khung chat dưới dạng video. Khi nhấn vào thì ảnh động được hiển thị dưới dạng cửa sổ thu nhỏ và có thể di chuyển trên màn hình tới bất cứ vị trí nào.

Nếu kéo khung thu nhỏ ảnh động về 2 cạnh màn hình sẽ được làm gọn như dưới đây. Nhấn mũi tên để mở rộng lại.

Hiện ảnh động Khung thu nhỏ Thu gọn khung

Bước 4:

Để phóng to ảnh động thì nhấn vào biểu tượng màn hình. Bên cạnh đó nếu nhấn vào biểu tượng ngôi sao thì ảnh động được lưu vào Tiện ích trò chuyện mở rộng. Muốn tắt màn hình phát thì nhấn vào biểu tượng dấu x.

Phóng to màn hình Lưu ảnh động

Bước 5:

Nhấn lại vào mục TuneMoji rồi chọn My TuneMoji để tự tạo ảnh động. Nhấn tiếp vào Creat your own để tạo ảnh động.

Khi đó TuneMoji hiển thị hàng loạt các ảnh động chưa phân loại theo những chủ đề khác nhau để chúng ta chọn. Tại đây bạn nhấn vào ảnh động muốn dùng.

Tự tạo ảnh động Chọn ảnh động

Bước 6:

Viber sau đó sẽ hiển thị danh sách nhạc để bạn chèn vào ảnh động. Có thể nhấn vào biểu tượng play để nghe trước khi chọn, nhấn biểu tượng dấu cộng màu xanh để chọn âm thanh cho ảnh động. Sau đó trong giao diện hiển thị bài hát đã chọn cho ảnh động.

Danh sách nhạc Hiện bài hát đã chọn

Bước 6:

Ngoài ra TuneMoji cũng cho phép thay đổi caption, nội dung tin nhắn nếu muốn, nhấn chọn Edit Caption. Nhập nội dung caption mới rồi nhấn nút gửi như bình thường.

Thay đổi caption Nhập caption

Bước 7:

Kết quả chúng ta sẽ thấy ảnh động sau khi chỉnh sửa xong nội dung, nhấn tiếp vào nút Done để hoàn thành. Bạn chờ một chút và sau đó hiển thị ảnh động, nhấn vào nút Send để gửi ảnh động vào danh sách của TuneMoji

Nhấn nút Done Gửi ảnh động

Bước 8:

Hiển thị danh sách bạn bè trên Viber, nhấn vào tài khoản muốn gửi hình ảnh động. Ảnh động lúc này được hiển thị trong mục My TuneMoji, nhấn tiếp vào nút Send để gửi. Kết quả ảnh động cũng hiển thị trong giao diện chat. Khi phóng to ảnh động sẽ nhìn thấy nội dung tin nhắn mà chúng ta đã nhập.

Chọn bạn gửi Gửi ảnh động Xem ảnh động

TuneMoji là dịch vụ ảnh động được liên kết với Viber nên sau khi tạo ảnh động mới, người dùng sẽ đăng ký luôn dịch vụ và tạo thành tin nhắn mới trong danh sách tin nhắn trên Viber. Chúng ta có thể truy cập luôn vào đây để tạo và trực tiếp sửa ảnh động.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 20/02/2019 21:34
52 👨 278
0 Bình luận
Sắp xếp theo