Cách thiết lập giới hạn băng thông tải xuống của Windows Updates trong Windows 10

Trong bản cập nhật Windows 10 Creators Update mới phát hành, Microsoft cho phép người dùng kiểm soát băng thông upload và download của Windows Update. Với bản cập nhật này, bạn có thể thiết lập giới hạn băng thông tải xuống, đảm bảo Windows Update không dùng quá nhiều dữ liệu với các nội dung tải xuống trong nền. Nghĩa là nếu bạn bị giới hạn dữ liệu mạng hoặc các hạn chế khác về mạng thì bạn có thể giới hạn lượng băng thông tải xuống hoặc tải lên của Windows Update.

Cách thiết lập giới hạn băng thông tải xuống của Windows Update

Đầu tiên, bạn cần truy cập Settings > Update & Security > Windows Update. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Advanced Options trong mục Update Settings.

Nhấp chọn Advanced Options trong mục Update Settings

Nhấp chọn liên kết Delivery Optimization trong cửa sổ Advanced options.

Nhấp chọn liên kết Delivery Optimization trong cửa sổ Advanced options

Tiếp theo, nhấp chọn Advanced Options.

Nhấp chọn Advanced Options

Kích hoạt tùy chọn có nội dung "Limit how much bandwidth is used for downloading updates in the background" và kéo thanh trượt để đặt giới hạn theo tỉ lệ phần trăm tổng băng thông có sẵn của bạn.

Cửa sổ Advanced Options ghi chú rằng Windows Update sẽ không sử dụng tất cả băng thông của bạn theo mặc định. Thay vào đó, nó sẽ cố gắng tối ưu hóa lượng băng thông cần sử dụng. Tuy nhiên, tùy chọn này cho phép bạn chắc chắn rằng Windows Update sẽ không vượt quá tỉ lệ băng thông sẵn có của mình.

Kéo thanh trượt để điều chỉnh lượng băng thông cho phép

Thiết lập giới hạn băng thông tải lên của Windows Update

Bên cạnh việc giới hạn băng thông tải xuống của Windows Update, bạn cũng có thể thực hiện tương tự với băng thông tải lên (upload). Windows Update thường tải lên các bản sao cập nhật cho các máy tính cá nhân khác hoặc chỉ là những PC trên mạng LAN,... tùy thuộc vào nội dung bạn chọn trên cửa sổ Delivery Optimization (Tối ưu hóa phân phối).

Thanh trượt ở đây sẽ cho phép bạn chọn lượng băng thông sử dụng để upload các bản cập nhật tới PC khác và thiết lập giới hạn upload hàng tháng.

Điều chỉnh thanh trượt trong mục Advanced Options để thiết lập lượng băng thông tải lên

Cách kiểm tra lượng dữ liệu PC dùng để upload và download

Để xem thông tin về lượng dữ liệu mà Windows Update đã upload và download, hãy nhấp vào liên kết Activity monitor trên cửa sổ Delivery Optimization.

Nhấp chọn liên kết Activity monitor trong cửa sổ Delivery Optimization

Cửa sổ này sẽ hiển thị số liệu thống kê upload và download, bao gồm lượng dữ liệu được tải xuống ở chế độ nền và tốc độ tải xuống trung bình. Bạn cũng có thể thấy lượng dữ liệu mà bạn đã tải xuống từ Microsoft, từ các PC trên mạng LAN,...

Thống kê số lượng dữ liệu tải xuống

Cuộn xuống dưới bạn sẽ xem được lượng dữ liệu Windows Update đã tải lên.

Chúc các bạn thành công!

Thứ Năm, 26/10/2017 15:01
51 👨 1.759
0 Bình luận
Sắp xếp theo