Cách giấu ảnh riêng tư trên Android

Tất cả ảnh bạn chụp trên smartphone đều lưu trên thư viện ảnh của thiết bị nên mọi người đều có thể xem được kể cả những hình ảnh riêng tư của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn một số cách giấu ảnh trên Android.

1. Sử dụng công cụ tích hợp trên Android

Hai nhà sản xuất điện thoại Android chính là Samsung và LG đều có công cụ tích hợp có thể giấu ảnh.

Trên điện thoại Samsung

Nếu đang sử dụng điện thoại Samsung chạy Android Nougat 7.0 trở lên, bạn có thể sử dụng tính năng Secure Folder. Tính năng này cho phép bạn ẩn các file riêng tư, hình ảnh và thậm chí ứng dụng với mật khẩu.

Để kích hoạt tính năng Secure Folder, truy cập vào Apps > Settings > Lock screen and security > Secure Folder. Lưu ý, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Samsung để thực hiện điều này.

Sau khi đăng nhập, chọn phương thức khóa yêu thích. Lần sau khi sử dụng tính năng này bạn chỉ cần truy cập nó từ màn hình Home and Apps.

Để giấu ảnh trong Secure Folder, mở ứng dụng và chạm vào Add Files.

Trên điện thoại LG

Quá trình giấu ảnh trên thiết bị LG hơi khác so với trên thiết bị Samsung. Để ẩn ảnh, truy cập vào Settings > Fingerprints and Security > Content Lock, sau đó chọn phương thức bảo mật như sử dụng PIN, mật khẩu hoặc quét vân tay.

Bây giờ, truy cập vào ứng dụng thư viện ảnh mặc định của điện thoại, chọn tất cả ảnh bạn muốn ẩn và chạm vào Menu > More > Lock. Bạn có thể khóa toàn bộ thư mục ảnh nếu muốn.

Khi chạm vào Lock, ảnh/thư mục ảnh sẽ biến mất khỏi thư viện. Để xem những ảnh ẩn này, chạm vào Menu > Show Locked Files, sử dụng phương thức bảo mật đã thiết lập trước đó để mở khóa và ảnh sẽ xuất hiện lại.

Lưu ý: Không phải thiết bị Android nào cũng có tính năng Content Lock.

2. Sử dụng ứng dụng quản lý file để ẩn ảnh từ Gallery

Nếu không sử dụng điện thoại Samsung hoặc LG, bạn vẫn có thể giấu ảnh riêng tư tuy nhiên quá trình phức tạp hơn nhiều. Bạn có thể sử dụng ứng dụng quản lý file hoặc công cụ bên thứ ba để ẩn ảnh. Hãy cùng khám phá cách ẩn ảnh bằng ứng dụng quản lý file trước nhé.

Tạo thư mục mới

Chọn Create Folder Đặt tên thư mục mới

Trước khi bắt đầu, bạn cần cài đặt ứng dụng quản lý file chất lượng cao trên điện thoại. Có rất nhiều lựa chọn trên Play Store, nếu không biết nên cài đặt ứng dụng nào bạn có thể tham khảo bài viết Top 10 ứng dụng quản lý file tốt trên Android.

Sau khi cài đặt ứng dụng quản lý file, mở nó ra. Bạn cần tạo một thư mục mới. Tiếp theo, chuyển toàn bộ ảnh muốn giấu vào thư mục mới này. Cách chuyển ảnh đa dạng tùy vào từng ứng dụng, nhưng nhìn chung bạn cần nhấn và giữ file muốn chuyển và chọn tùy chọn. Tất cả các file di chuyển sẽ không còn trong ứng dụng thư viện ảnh nữa.

Tạo file .nomedia

Tạo file .nomedia File .nomedia xuất hiện trong thư mục

Nếu số lượng ảnh cần giấu quá nhiều, việc di chuyển thủ công là điều không thể, bạn cần tạo file .nomedia trong thư mục muốn giấu. Khi điện thoại thấy file .nomedia trong thư mục, nó sẽ không tải nội dung của thư mục khi quét thư mục.

Để tạo file, bạn cần sử dụng ứng dụng quản lý file của bên thứ ba để điều hướng đến thư mục muốn ẩn và tạo file mới trong thư mục .nomedia. File này không cần bất cứ nội dung nào, chỉ cần tên file. Để đảo ngược quá trình trên, chỉ cần xóa file .nomedia.

Lưu ý: Cả hai phương thức giấu ảnh từ thư viện ảnh mặc định trên, ảnh sẽ vẫn hiển thị trong ứng dụng quản lý file, nó không được đặt mật mã bảo vệ.

3. Sử dụng ứng dụng bên thứ ba để giấu ảnh trên Android

Hide Something

Thiết lập phương thức bảo vệ Giấu ảnh bằng Hide Something

Hide Something là một ứng dụng có thể sử dụng để giấu ảnh trên Android. Khi giấu ảnh bạn cần thiết lập PIN và mật khẩu, tất cả ảnh sẽ được sao lưu trên Google Drive.

Ứng dụng có một số tính năng hữu ích. Đầu tiên, bạn cần lưu file hoặc thư mục trên điện thoại vào kho của nó sử dụng menu chia sẻ. Sau đó ứng dụng sẽ không hiển thị trong danh sách ứng dụng được sử dụng gần đây.

LokMYPix

LokMYPix sử dụng mã hóa AES tiêu chuẩn để ẩn ảnh và video không giới hạn trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android. Ngoài ra nó có một số tính năng nổi bật như hỗ trợ ảnh trên thẻ SD, sao lưu mã hóa, hỗ trợ ảnh GIF.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số ứng dụng giấu ảnh khác trên Android trong bài viết 4 phần mềm miễn phí giấu ảnh và video trên Android.

Trên đây là một số cách giúp bạn giấu những bức ảnh riêng tư trên thiết bị Android. Những người sử dụng điện thoại Samsung và LG có thể sử dụng công cụ tích hợp sẵn và những người khác sử dụng ứng dụng bên thứ ba.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 23/04/2019 09:32
46 👨 40.318
0 Bình luận
Sắp xếp theo