Cách gắn cổng SATA cho máy tính để bàn

Dễ dàng thực hiện thêm ổ cứng gắn trong để tăng thêm phần lưu trữ cho PC để bàn

So với việc gắn các thiết bị ngoài vào máy tính cần sự chính xác và hiểu biết nhất định, thì kết nối cổng SATA lại không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật. Tham khảo theo những bước dưới đây để có thể kết nối cổng SATA cho ổ cứng máy bàn.

Bước 1: Xác định khoang ổ cứng cần gắn

Thông thường, khoang ổ cứng được gắn vuông góc với đáy thùng máy, còn ổ cứng gắn trong khoang thường được đặt song song với đáy của thùng máy. Bạn hãy chắc chắn tìm chỗ trống thích hợp, vừa vặn kích thước để có thể gắn thêm ổ cứng mới. Tránh trường hợp quá rộng, hoặc quá chật so với kích thước của ổ cứng.

Cách kết nối cổng SATA cho máy tính để bàn

Cố định chắc chắn ổ cứng vào bên trong thùng máy

Bước 2: Gắn ổ cứng vào khoang

Định vị ổ cứng vào khoang bằng 4 con ốc ở hai bên hoặc dưới đáy của ổ. Chú ý gắn chặt tay không để tình trạng lỏng lẻo. Nhiều trường hợp với dân độ máy tính, thùng máy thường sử dụng loại khay trượt không gắn ốc, nhưng có thể dùng các khóa kẹp để đảm bảo độ chắc chắn.

Gắn ổ cứng vào khoang

Nhiều loại khay ổ cứng sử dụng các thanh trượt

Bước 3: Kết nối ổ cứng vào cổng SATA

Trước tiên hãy gắn một đầu cáp SATA vào ổ cứng, đầu còn lại nối vào một cổng SATA có sẵn trên bo mạch chủ. Trong quá trình gắn, chúng ta có thể sử dụng các miếng móc kim loại để giữ cho chắc chắn.

Kết nối ổ cứng vào cổng SATA

Kết nối SATA vào ổ cứng

Chuẩn bị ổ cứng để sử dụng. Truy cập vào BIOS hệ thống, chọn phần System Settings để kiểm tra xem đã kết nối ổ cứng chưa. Nếu nhìn thấy tên ổ đĩa nghĩa là bạn đã thành công kết nối ổ cứng.

Cách kết nối cổng SATA cho máy tính để bàn

Kiểm tra tín hiệu ổ cứng trong BIOS

Trên đây là cách kết nối cổng SATA cho máy tính để bàn. Lưu ý, dây cắm cần đúng với vị trí của bo mạch nguồn mainboard.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 24/03/2016 21:51
31 👨 8.989
0 Bình luận
Sắp xếp theo