Cách dùng Video Converter convert video trên Windows 10

Tương thích với nhiều thiết bị Android, iOS

Các phần mềm đổi đuôi video hay ứng dụng cài đặt trên máy tính giúp người dùng có được video đúng với định dạng mặc định cho từng loại thiết bị. Video Converter là ứng dụng đổi định dạng video trên Windows 10, hỗ trợ rất nhiều kiểu định dạng khác nhau và nhiều loại thiết bị khác nhau. Ứng dụng tiến hành chuyển đổi nhiều định dạng video phổ biến sang MP4 và MKV theo tiêu chuẩn trên nhiều thiết bị, website, nội dung sản xuất,… như AppleTV, iPad, iPhone, iPod, Chromecast, FireTV, Playstation, Roku, Xbox,… Điều này giúp người dùng dễ dàng phát video ở trên nhiều loại thiết bị khác nhau mà không gặp lỗi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách convert video trên ứng dụng Video Converter trên Windows 10.

Hướng dẫn convert video trên Video Converter

Bước 1:

Chúng ta tải ứng dụng Video Converter và cài đặt trên Windows 10 theo link dưới đây.

Bước 2:

Trong giao diện của ứng dụng nhấn chọn Open Source để chọn video muốn thay đổi định dạng. Người dùng chỉ được chọn tối đa 1 video để tiến hành chuyển đổi.

Chọn video

Bước 3:

Sau khi chọn được video bạn nhấn vào Presets để thiết lập chất lượng đầu ra, với định dạng MP4 luôn mặc định với độ phân giải 1080p. Khi đó bạn sẽ thấy menu với 6 tùy chọn ứng với 6 nhóm định dạng khác nhau cho từng mục đích sử dụng.

  • Devices: Bạn chọn định dạng đầu ra phù hợp với thiết bị trong danh sách. Hỗ trợ rất nhiều thiết bị phát video phổ biến như Android, Apple, FireTV, Chromecast, Roku, PlayStation, Xbox,…
  • General: Định dạng đầu ra là MP4, có nhiều tùy chọn về độ phân giải.
  • Legacy: Định dạng phù hợp trên nền tảng như AppleTV, Android Tablet, iPad,…
  • Matroska: Định dạng đầu ra là MKV với nhiều tùy chọn độ phân giải.
  • Production: Định dạng đầu ra phù hợp nhiều tiêu chuẩn sản xuất.
  • Web: Chuyển đổi ra video phù hợp khi sử dụng trên YouTube, Vimeo, Gmail.

Chọn định dạng video đầu ra

Bước 4:

Tiếp đến người dùng điều chỉnh chất lượng cho video tại thanh trượt Quality bên dưới rồi nhấn vào Start Encode. Đặt tên cho file đầu ra và chọn thư mục lưu trữ cho video, cuối cùng nhấn Save để tiến hánh quá trình chuyển đổi.

Khi quá trình kết thúc bạn nhấn Yes để phát ngay video hoặc nhấn No để tiến hành chuyển đổi video tiếp tục.

Convert video

Video Converter mặc dù chỉ hỗ trợ 2 định dạng đầu ra cho video là MP4 và MKV nhưng loại thiết bị mà ứng dụng hỗ trợ lại rất phong phú, chưa kể tới những tiêu chuẩn sản xuất hay trình chiếu trên các trang phát video. Như vậy người dùng thuận tiện chọn lựa nhiều định dạng chất lượng video hơn, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 02/04/2019 16:38
52 👨 2.000
0 Bình luận
Sắp xếp theo