Ứng dụng hô biến khuôn mặt già đi trong nháy mắt

Biến hình khuôn mặt độc đáo

Hầu hết mọi người đều sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh để tăng thêm tính nghệ thuật cho ảnh, xóa đi những chi tiết không muốn trên khuôn mặt giúp hình ảnh "tự sướng" của bạn đẹp hơn. Vậy chúng ta đã bao giờ thử chụp ảnh mà khuôn mặt của mình trở nên già đi hay chưa?

FaceApp là ứng dụng chụp ảnh vô cùng độc đáo, giúp người dùng có thể biến hóa khuôn mặt của mình già đi với những nếp nhăn của tuổi già. Hoặc bạn có thể sử dụng FaceApp làm thay đổi giới tính của bất kỳ khuôn mặt nào đó. Với khả năng nhận diện khuôn mặt cực chuẩn của FaceApp, hình ảnh "tự sướng" của chúng ta sẽ trở nên khác biệt hoàn toàn.

Ứng dụng biến đổi khuôn mặt FaceApp

Bước 1:

Trước hết chúng ta sẽ tải ứng dụng FaceApp cho thiết bị theo link bên trên nhé. Ở giao diện đầu tiên, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng cho phép truy cập Camera, nhấn OK. Sau đó, bạn sẽ cần cấp quyền cho FaceApp sử dụng album có sẵn trên thiết bị, nhấn OK.

Sử dụng Camera FaceApp sử dụng album trên thiết bị

Bước 2:

Ở đây, ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn chụp ảnh mới hoặc sử dụng ảnh có trong album. Nếu sử dụng ảnh mới, người dùng cần điều chỉnh sao cho khuôn mặt của mình khớp với khung trắng trên ứng dụng rồi nhấn biểu tượng tròn trắng để chụp ảnh.

Trong trường hợp sử dụng ảnh có sẵn trong album, chúng ta nhấn Camera Roll.

Chụp ảnh trên FaceApp Sử dụng ảnh có sẵn trên thiết bị

Bước 3:

Sau khi chọn được ảnh, chúng ta chờ vài giây để ứng dụng tải ảnh lên hệ thống và sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để tiến hành chỉnh sửa khuôn mặt. Ảnh tải lên mặc định ở bộ lọc Original, chúng ta vuốt sang phải hoặc sang trái để chọn bộ lọc khác.

FaceApp cung cấp 6 bộ lọc gồm Smile (Cười), Hot (Nóng bỏng), Young (Trẻ trung), Old (Già), Male (Nam) và Female (Nữ). Lưu ý, trong quá trình sử dụng thiết bị phải kết nối với WiFi ổn định.

Tải ảnh lên Server ứng dụng  Các bộ lọc của ứng dụng FaceApp

Chẳng hạn ở đây tôi sẽ áp dụng thử bộ lọc Old nhé. Ảnh sẽ như hình dưới đây. Thử thêm bộ lọc Smile xem sao.

Biến đổi khuôn mặt già nua  Áp dụng bộ lọc Smile

Bước 4:

Một số bộ lọc sẽ chỉ áp dụng với chế độ ghép ảnh Collage. Ở bộ lọc gom nhiều kiểu này, bạn chỉ cần nhấn dấu + để ghép vào ảnh với các bộ lọc khác nhau. Xuất hiện danh sách các bộ lọc để bạn lựa chọn muốn áp dụng cho hình ảnh.

Chọn bộ lọc ảnh ghép Chọn bộ lọc cho hình ảnh

Khung hình ảnh ghép hoàn chỉnh sẽ có 4 ô như hình dưới đây nhé. Bạn có thể đổi sang dùng khung hình 2 ô bằng cách nhấn vào phần 2:2 ở góc phải trên cùng của hình ảnh. Ảnh sẽ chuyển ngay sang thành 2 ô ghép.

Đổi sang khung ghép 2 ảnh Khung ghép 2 hình ảnh

Bước 5:

Sau khi đã ưng ý với tác phẩm biến đổi khuôn mặt của mình, nhấn chọn biểu tượng mũi tên tải xuống. Bạn sẽ được thông báo Saved successfully như dưới đây.

Tải ảnh xuống thiết bị Thông báo tải ảnh thành công

Nếu muốn chia sẻ ảnh lên mạng xã hội Facebook, Twitter,... chỉ cần nhấn biểu tượng đặc trưng của từng mạng xã hội đó là xong. Hoặc chúng ta nhấn biểu tượng chia sẻ để mở rộng thêm các ứng dụng khác trên thiết bị.

Chia sẻ hình ảnh trên Facebook, Twitter Thêm ứng dụng chia sẻ ảnh

Một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh khá độc đáo đó chứ?! Khi xu hướng chỉnh ảnh nghệ thuật cho khuôn mặt đẹp hơn được hầu hết mọi người chọn lựa, thì FaceApp lại chọn cho mình hướng đi biến đổi khuôn mặt trở nên già đi. Với phiên bản Pro bạn sẽ cần trả 89.000đ để sở hữu hình ảnh chất lượng hơn, cũng như nhiều tính năng chỉnh ảnh hấp dẫn khác.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 22/05/2017 22:18
32 👨 7.666