Cách dùng uBlock Origin chặn quảng cáo trên Edge Chromium

Chặn trang theo dõi, mã độc

Việc chặn quảng cáo trên máy tính khi lướt web là điều mà rất nhiều người quan tâm. Có rất nhiều phần mềm chặn quảng cáo trên máy tính, hoặc nhanh hơn có thể cài luôn các tiện ích chặn quảng cáo trên trình duyệt như uBlock Origin chẳng hạn. Tiện ích bảo mật này được đánh giá hoạt động tốt hơn so với AdBlock Plus, nhận được 5/5 sao đánh giá trên Chrome Store.

Và với lần cập nhật mới đây nhất, hãng đã tung ra bản uBlock Origin cho trình duyệt Microsoft Edge Chromium mà không cần phải thông qua Chrome Web Store nữa. Bản tiện ích cho trình duyệt Edge Chromium vẫn đầy đủ các tính năng chặn quảng cáo mạnh mẽ, gọn nhẹ, chiếm ít tài nguyên CPU và RAM máy tính. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt tiện ích uBlock Origin trên trình duyệt Edge Chromium.

Hướng dẫn cài uBlock Origin trên Edge Chromium

Bước 1:

Trước tiên chúng ta click vào link dưới đây để cài đặt tiện ích uBlock Origin cho trình duyệt Edge Chorium. Trong giao diện này chúng ta nhấn vào nút Get để cài tiện ích.

Nhấn nút Get

Tiếp tục nhấn vào Add extension để hoàn thành cài tiện ích là được.

Cài tiện ích

Bước 2:

Sau khi cài xong tiện ích chúng ta lướt web như bình thường và tiện ích uBlock Origin tự động chặn quảng cáo phiền nhiễu, cũng như những tác nhân gây hại.

Khi nhấn vào biểu tượng tiện ích chúng ta nhìn thấy số lượng quảng cáo mà tiện ích tiến hành chặn được.

Số lượng quảng cáo chặn

Bước 3:

Để vào giao diện thiết lập tiện ích uBlock Origin, chúng ta nhấn vào biểu tượng Open the dashboard.

Giao diện thiết lập

Hiển thị giao diện các tùy chọn thiết lập cho tiện ích. Trong phần Filter lists, chúng ta nhìn thấy danh sách các bộ lọc mà tiện ích đang sử dụng trên trình duyệt. Tại đây người dùng có thể bỏ chọn bộ lọc hoặc sử dụng bộ lọc mới tùy thích.

Giao diện thiết lập

Bước 4:

Để đưa 1 trang web vào danh sách an toàn, người dùng chỉ cần click vào nút power màu xanh để tắt uBlock Origin.

Giao diện thiết lập

Khi đó biểu tượng tiện ích chuyển sang màu xám như hình dưới đây.

Tắt tiện ích

Điểm kiểm tra lại toàn bộ danh sách trang web an toàn, chúng ta mở giao diện Settings của uBlock Origin. Trong mục Whitelist bạn nhìn thấy danh các trang an toàn mà uBlock Origin thiết lập trước đó, cũng như trang web bạn mới thêm.

Danh sách an toàn

uBlock Origin tạo nên trình chặn quảng cáo mạnh mẽ cho trình duyệt. Chúng ta không cần phải thiết lập quá nhiều mà tiện ích tự động phát hiện và chặn những nội dung nguy hiểm với máy tính khi bạn lướt web.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 13/06/2019 21:06
52 👨 2.371
0 Bình luận
Sắp xếp theo