Cách giấu văn bản, thông tin vào hình ảnh

Việc bảo mật thông tin cá nhân luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi người, khi hành vi đánh cắp dữ liệu ngày càng tinh vi hơn. Có rất nhiều thông tin mà bạn muốn chia sẻ nhưng lại lo lắng về việc bị lộ, thì có thể sử dụng TXTNINJA.XYZ để ẩn đi những nội dung muốn chia sẻ.

TXTNINJA.XYZ là dịch vụ hoàn toàn mới để ẩn đi những thông tin quan trong như số tài khoản, điện thoại, mật khẩu... vào hình ảnh mà không một ai có thể biết được. Khi người khác xem hình ảnh sẽ chỉ hiện nội dung trên ảnh như bình thường. Nếu muốn xem nội dung được ẩn đi thì phải tiến hành trích xuất nội dung. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách dùng TXTNINJA.XYZ để ẩn nội dung vào hình ảnh.

Hướng dẫn ẩn nội dung vào hình ảnh

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào trang chủ TXTNINJA.XYZ theo link dưới đây.

https://txtninja.xyz/

Bước 2:

Đầu tiên người dùng nhập nội dung văn bản cần gửi vào khung trắng Write or paste your Text. Tiếp đến chúng ta nhấn Select Image hoặc Upload để tải hình ảnh ẩn nội dung tài liệu.

Tải hình ảnh

Bước 3:

Người dùng nhập mật khẩu bảo mật cho hình ảnh khi người khác tiến hành trích xuất trong khung Enter Your Password.

Nếu hình ảnh tải lên có dung lượng lớn thì chúng ta bật tùy chọn Use Compression để nén hình ảnh ngay trên TXTNINJA.XYZ. Cuối cùng nhấn Go để tiến hành ẩn nội dung vào hình ảnh.

Ẩn nội dung vào ảnh

Bước 4:

Kết quả kéo xuống bên dưới người dùng sẽ thấy nội dung văn bản, mật khẩu đã thiết lập để bảo mật hình ảnh. Nhấn Download image để lưu hình ảnh xuống máy tính. Ảnh được tải về với định dạng png và tên image mặc định. Khi người khác xem ảnh thì chỉ thấy hình ảnh thông thường mà thôi.

Nội dung đã bảo mật

Bước 5:

Để trích xuất nội dung trong hình ảnh, chúng ta truy cập theo link dưới đây.

https://txtninja.xyz/extractor.php

Trong giao diện này chúng ta nhập mật khẩu bảo vệ của file ảnh. Tiếp tục nhấn vào nút Upload rồi chọn file ảnh chứa văn bản muốn trích xuất.

Nhấn Go để tiến hành trích xuất nội dung trong ảnh.

Tải ảnh cần trích xuất nội dung

Bước 6:

Kết quả sẽ hiển thị nội dung văn bản ngay bên dưới trong cùng giao diện.

Hiện nội dung

Trong trường hợp nhập mật khẩu sai sẽ nhận được thông báo Sorry, no Text found như hình dưới đây.

Báo lỗi nhập mật khẩu

Chỉ với một vài thao tác đơn giản mà người dùng đã bảo mật toàn bộ thông tin, các nội dung quan trọng vào hình ảnh. Khi xem thông thường thì chỉ nhìn thấy hình ảnh mà phải trích xuất ảnh vào TXTNINJA.XYZ để xem nội dung.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chủ Nhật, 04/08/2019 07:45
4,37 👨 1.146