Cách dùng Internet Explorer trên Windows 11

Internet Explorer luôn là một phần của Windows kể từ khi ra mắt với Windows 95 OSR1 vào năm 1996. Tuy nhiên, kể từ Windows 11, Internet Explorer sẽ bị loại bỏ do trình duyệt này bị khai tử, thay thế bằng Microsoft Edge Chromium.

Với nhiều người dùng, việc Internet Explorer bị khai tử chẳng ảnh hưởng gì tới họ. Nhưng thực tế vẫn còn một số người dùng vẫn còn đang sử dụng các dịch vụ web phụ thuộc vào Internet Explorer.

Vì thế, trong bài viết này, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Internet Explorer trên Windows 11.

Cách 1: Kích hoạt IE Mode trong Microsoft Edge

Microsoft đương nhiên hiểu rằng vẫn còn những người dùng sử dụng các dịch vụ phụ thuộc vào Internet Explorer. Chính vì thế, gã khổng lồ phần mềm đã tích hợp vào trình duyệt Microsoft Edge nhân Chromium chế độ gọi là IE Mode. Ở chế độ này, trang web của bạn sẽ được tải bằng những công nghệ tương thích của Internet Explorer.

Để kích hoạt IE Mode bạn cần thực hiện các thao tác sau:

 • Mở Microsoft Edge
 • Nhấn vào nút Settings and more (dấu 3 chấm nằm ngang) ở góc trên bên phải trình duyệt

 • Chọn Settings

 • Nhấp vào Default browser

 • Ở dưới phần Internet Explorer compatibility bạn chọn Allow ở mục Allow sites to be reloaded in Internet Explorer mode

 • Microsoft Edge sẽ yêu cầu bạn khởi động lại trình duyệt để hoàn thành cài đặt

Giờ đây, mỗi lần truy cập vào một trang web yêu cầu IE Mode bạn có thể mở Settings and More sau đó nhấn vào Reload in Internet Explorer mode. Sau khi bạn nhấn nút, trang sẽ được tải lại ở chế độ IE Mode.

Bạn cũng có thể lưu các trang cần tải ở chế độ IE Mode để chúng tự động mở trong chế độ IE Mode mỗi lần bạn truy cập bằng cách nhấn vào nút Add ở mục Internet Explorer mode pages bên dưới mục Allow sites to be reloaded in Internet Explorer mode.

Cách 2: Sử dụng extension IE Tab

IE Tab là một extension của Blackfish Software. Nó cung cấp cho bạn khả năng truy cập các trang web, dịch vụ phụ thuộc vào Internet Explorer ngay trên trình duyệt Chrome. Hạn chế duy nhất của extension này là nó tính phí sử dụng và chỉ hỗ trợ Google Chrome.

Ban đầu bạn có thể tải về và sử dụng bình thường nhưng tới một lúc nào đó IE Tab sẽ ngừng hoạt động, yêu cầu bạn phải bỏ tiền ra để có thể tiếp tục dùng. Mức phí hiện tại của IE Tab là 19 USD/1 người dùng cho một giấy phép trọn đời.

Cách cài đặt IE Tab như sau:

 • Bạn truy cập vào IE Tab trên cửa hàng Chrome theo đường link sau
 • IE Tab trên cửa hàng Chrome
 • Nhấn Thêm vào Chrome để cài đặt extension

 • Tiếp theo bạn cần tải về và cài đặt IE Tab Helper bằng cách truy cập link sau
 • Tải IE Tab Helper
 • Sau khi cài xong, khi cần truy cập trang nào đó bằng Internet Explorer bạn chỉ cần truy cập trên Chrome sau đó nhấn vào biểu tượng của IE Tab là trang sẽ được tải lại ở chế độ Internet Explorer
Trang Facebook được tải lại ở chế độ Internet Explorer
Trang Facebook được tải lại ở chế độ Internet Explorer
 • Bạn cũng có thể thiết lập danh sách các trang tự động tải bằng chế độ Internet Explorer bằng cách nhấn vào menu dấu ba chấm của extension IE Tab sau đó chọn Options rồi kéo xuống phần Auto URLs rồi nhập địa chỉ vào hộp thoại sau đó nhấn Add.

Chúc các bạn thành công!

Thứ Sáu, 17/09/2021 17:14
52 👨 1.303
0 Bình luận
Sắp xếp theo