Cách dùng filter trên Zoom, bật filter cho Zoom PC và điện thoại

Zoom mới ra tính năng filter cho màn hình video để thay đổi giao diện màn hình học online trên Zoom, kèm theo đó là nhiều filter cho khuôn mặt để chúng ta sử dụng. Như vậy sau khi cung cấp nhiều chủ đề background để che đi khung cảnh thực đằng sau thì giờ đây người dùng có thêm nhiều lựa chọn bộ lọc để thay đổi giao diện màn hình và thay đổi khuôn mặt chính mình. Ngoài ra, phần mềm Zoom còn có thêm hiệu ứng cho khuôn mặt như thay đổi lông mày, thay đổi màu môi hay thêm râu,... Dưới đây là cách sử dụng bộ lọc khung hình video trên Zoom của Quantrimang.com.

1. Hướng dẫn cài filter trên Zoom máy tính

Để dùng filter trên Zoom học online trên máy tính và điện thoại, bạn đọc thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây.

Bước 1:

Tại giao diện trên Zoom trên máy tính bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để truy cập vào mục cài đặt trên phần mềm.

Cài đặt

Bước 2:

Hiển thị các mục quản lý trên phần mềm, chúng ta nhấn chọn vào mục Background & Filters để vào mục chọn hiệu ứng khung hình video học trên Zoom.

Hiệu ứng trên Zoom

Bước 3:

Nhìn sang bên phải bạn nhấn vào mục Video Filters và sẽ thấy có rất nhiều bộ lọc khung hình video để chúng ta lựa chọn sử dụng. Một số bộ lọc sẽ chỉ thay đổi màu sắc của màn hình video, một số sẽ thêm các chi tiết khác.

Bạn thích khung hình video nào thì chỉ cần nhấn vào hiệu ứng khung hình đó là được.

Chọn hiệu ứng khung hình

Bước 4:

Nhấn tiếp vào mục Studio Effects (Beta) để sử dụng một số hiệu ứng cho khuôn mặt.

Hiệu ứng khuôn mặt

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy các hiệu ứng cho lông mày, râu và môi. Chúng ta sẽ lựa chọn màu sắc, kiểu dáng và độ đậm nhạt qua thanh Opacity.

Thay đổi khuôn mặt

Màu sắc bạn cũng có thể thay đổi theo ý mình thông qua biểu tượng gam màu.

Trong trường hợp bạn không muốn dùng các hiệu ứng cho khuôn mặt nữa và muốn trở về trạng thái như ban đầu thì nhấn vào Reset. Chúng ta có thể kết hợp bộ lọc khung hình video và hiệu ứng khuôn mặt, nhưng chỉ được sử dụng 1 bộ lọc khung hình.

Chọn màu

2. Cách bật filter trên Zoom trên điện thoại

Zoom trên điện thoại cũng có tùy chọn cài phông nền và dùng filter trên Zoom để bạn thay đổi khung hình video và đổi hiệu ứng cho khuôn mặt.

Bước 1:

Bạn nhấn tạo cuộc họp hay tham gia cuộc họp trên Zoom điện thoại như bình thường.

Bước 2:

Trong giao diện gọi trực tuyến, chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 chấm mục Khác để hiển thị thêm các tùy chọn khi tham gia học online trên Zoom. Sau đó bạn nhấn vào mục Nền và bộ lọc để mở giao diện chọn bộ lọc cho giao diện gọi video trên Zoom.

Bước 4:

Chuyển sang giao diện mới chúng ta nhấn tiếp vào mục Bộ lọc để mở mục chọn filter cho khung hình video online trên Zoom. Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy tất cả các bộ lọc màu cho khung hình và hiệu ứng khung hình, cũng như hiệu ứng cho khuôn mặt.

Chúng ta nhấn vào hiệu ứng khung hình muốn sử dụng. Và ngay lập tức hiệu ứng sẽ được áp dụng để bạn sử dụng. Ngoài ra thì bạn cũng có thể chọn các hiệu ứng cho khuôn mặt với nhiều kiểu khác nhau.

Nếu muốn áp dụng khung hình hay bộ lọc mới cho tất cả các cuộc họp trên Zoom sau này, bạn bật tính năng Áp dụng cho tất cả các cuộc họp trong giao diện Bộ lọc như hình dưới đây. Hiện tại trên Zoom điện thoại mới chỉ có hỗ trợ về mặt hiệu ứng cho khung hình video và hiệu ứng khuôn mặt, chưa có thêm tùy chỉnh các chi tiết khác trên khuôn mặt như với bản Zoom cho máy tính.

Áp dụng bộ lọc cho tất cả cuộc họp

Video hướng dẫn bật filter trên Zoom điện thoại

Thứ Tư, 17/02/2021 21:19
52 👨 37.962
0 Bình luận
Sắp xếp theo