Cách dùng AdLock ad blocker chặn quảng cáo trên Chrome

Vượt qua website dùng trình Anti-Adblock

Việc sử dụng thêm các công cụ chặn quảng cáo trình duyệt hay trên máy tính giúp người dùng không bị làm phiền khi lướt web, tăng bảo mật hệ thống và thông tin cá nhân người dùng hơn. Chúng ta có thể lựa chọn một số tiện ích chặn quảng cáo nổi tiếng như AdBlock, NoScript,… hay tiện ích mới AdLock ad blocker.

AdLock ad blocker có tính năng cơ bản như những tiện ích cùng loại, chặn quảng cáo trên trình duyệt web, nhưng có khả năng “vượt mặt” trình Anti-Adblock trên các website. Anti-Adblock được sử dụng trên các website để phát hiện trình chặn quảng cáo và ngăn không xem nội dung trang web. Những trang web chứa nhiều nguy hiểm cũng được AdLock ad blocker chặn ngay lập tức. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng tiện ích AdLock ad blocker trên Chrome.

Hướng dẫn chặn quảng cáo trên Chrome

Bước 1:

Người dùng tải tiện ích AdLock ad blocker cho trình duyệt Chrome theo link dưới đây.

Cài tiện ích

Bước 2:

Sau đó bạn truy cập bất kỳ website nào và thấy số lượng quảng cáo mà tiện ích phát hiện và chặn được tại biểu tượng tiện ích trên thanh địa chỉ. AdLock ad blocker bảo vệ người dùng trước các quảng cáo trên các website khi truy cập.

Số lượng quảng cáo chặn được

Bước 3:

Nhấn vào biểu tượng tiện ích để xem tất cả số lượng quảng cáo mà tiện ích đã chặn được trong phần Blocked all time.

Bên dưới tùy chọn Show ads on this page kích hoạt nếu muốn xem quảng cáo trên trang web này. Turn Off để vô hiệu hóa tiện ích tạm thời và bật lại nhấn Turn On. Nhấn vào Settings để truy cập giao diện thiết lập cho tiện ích.

Giao diện tiện ích

Bước 4:

Khi đó người dùng được chuyển sang giao diện mới. Tại đây người dùng có nhiều tùy chọn thiết lập chặn quảng cáo. Trong mục Filters, người dùng sẽ thấy danh sách các bộ lọc chặn quảng cáo mà tiện ích đang sử dụng. Các bộ lọc luôn được cập nhật và được kiểm tra bằng trình update từ tiện ích.

Chúng ta có thể bật hoặc tắt bộ lọc nào muốn sử dụng cho tiện ích.

Danh sách bộ lọc

Bước 5:

Chuyển sang mục Whitelist với những trang web đã bật tùy chọn Show ads on this page, muốn xem quảng cáo trên trang web.

Danh sách trắng

Hiển thị danh sách để chúng ta xóa đi website đã thêm nếu muốn. Nếu muốn thêm trang web cho danh sách trắng tại giao diện quản lý này thì nhấn Add exclusion ở bên dưới.

Hiển thị khung Enter Whitelist URL or domanin để thêm website, rồi nhấn Add to Whitelist để thêm.

Thêm website

Nếu người dùng truy cập vào trang web độc hại thì AdLock ad blocker hiển thị thông báo với 2 tùy chọn như hình dưới đây. Với Ignore cho phép bạn tiếp tục truy cập vào trang web và Exclude để thêm website này vào danh sách trắng để không chặn chúng khi truy cập lại.

Chặn website độc hại

Nhìn chung bộ lọc quảng cáo và các nội dung độc hại trên AdLock ad blocker hoạt động hiệu quả và có nhiều bộ lọc quảng cáo khác nhau. Ngoài tính năng trên, tiện ích còn có thêm khả năng chặn những website tiềm ẩn nguy hiểm và dễ dàng truy cập những website dùng trình chặn Adblock mà không bị phát hiện.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 20/05/2019 13:55
34 👨 5.907
0 Bình luận
Sắp xếp theo