Cách ẩn ứng dụng trên iPhone không cần ứng dụng hỗ trợ

Nhiều ứng dụng không thể xóa hoặc đơn giản là bạn muốn giấu 1 ứng dụng nào đó

Khi cài đặt và sử dụng các ứng dụng trên iOS, sẽ có những ứng dụng bạn không cần sử dụng đến và muốn ẩn chúng đi. Hoặc với những gia đình có trẻ nhỏ, bạn không muốn chúng nghịch điện thoại để chơi bất cứ ứng dụng nào đó, thì có thể giấu ứng dụng đi.

Và để có thể giấu đi những ứng dụng trên iPhone, người dùng không cần phải cài đặt bất cứ chương trình hỗ trợ nào khác, mà có thể tận dụng ngay tính năng có sẵn trên thiết bị. Chúng ta hoàn toàn có thể ẩn đi những ứng dụng cài đặt mặc định, hoặc ứng dụng tải trên App Store một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng để tiến hành ẩn ứng dụng trên iPhone.

1. Cách ẩn ứng dụng mặc định trên iPhone:

Bước 1:

Trong bài viết này tôi sẽ thực hiện ẩn trình duyệt Safari trên thiết bị. Đầu tiên, người dùng nhấn chọn vào mục Cài đặt. Chuyển sang giao diện tiếp theo nhấn vào phần Cài đặt chung.

Cài đặt trên iPhone Cài đặt chung

Bước 2:

Tìm trong danh sách các thiết lập cài đặt phần Giới hạn. Sau đó chúng ta cần nhấn vào phần Bật giới hạn để sử dụng. Nếu được yêu cầu nhập mật khẩu cho giới hạn, bạn tạo mật khẩu mới sau đó nhập lại mật khẩu đó.

Mục giới hạn Bật giới hạn Nhập mật khẩu giới hạn

Bước 3:

Trong danh sách ở bên dưới, người dùng sẽ nhìn thấy các ứng dụng mặc định và những ứng dụng được cài đặt vào thiết bị. Để ẩn ứng dụng mặc định nào đó, mà ở trong bài ví dụ với trình duyệt Safari, chúng ta gạt nút tròn trắng ở bên cạnh về tay trái để chuyển sang trạng thái OFF.

Khi quay trở lại giao diện trên màn hình, chúng ta sẽ không nhìn thấy trình duyệt Safari xuất hiện nữa.

Danh sách ứng dụng Tắt ứng dụng Ẩn ứng dụng mặc định iOS

Bước 4:

Nếu muốn hiện lại ứng dụng mặc định đã ẩn, bạn cũng truy cập vào mục Giới hạn, nhập mật khẩu Giới hạn đã đặt trước đó. Cuối cùng gạt nút tròn trắng tại Safari về bên phải để chuyển về chế độ On.

Nhập mật khẩu Hiện ứng dụng trên iPhone

Cách sử dụng tính năng Giới hạn này khá hay vì chúng ta có thể ẩn ứng dụng mặc định trên thiết bị và có mã khóa bảo mật. Nếu ai muốn mở mục Giới hạn để tùy chỉnh lại thì cần phải có mật khẩu đã thiết lập. Tuy nhiên tính năng tạo mật khẩu cho Giới hạn này chỉ áp dụng trên iOS 10 trở đi.

2. Cách ẩn ứng dụng cài đặt trên iPhone:

Với những ứng dụng mà chúng ta đã tải trên App Store xuống thiết bị, bạn có thể dựa vào chế độ phân loại ứng dụng để tiến hành ẩn chúng đi trên giao diện.

Bước 1:

Trước hết truy cập vào App Store mà và mở ứng dụng muốn ẩn đi. Chẳng hạn tôi sẽ làm ẩn đi ứng dụng Zalo trên thiết bị. Trong nội dung của ứng dụng bạn tìm tới mục Giới hạn tuổi (Rating) sẽ có độ tuổi giới hạn của ứng dụng. Ở đây ứng dụng Zalo được giới hạn độ tuổi là 4+.

Ứng dụng tải trên App Store Giới hạn độ tuổi ứng dụng

Bước 2:

Quay trở lại giao diện Giới hạn trên phần cài đặt của thiết bị. Bạn kéo xuống dưới và tìm vào mục Ứng dụng. Theo mặc định các ứng dụng sẽ đều được hiển thị trên thiết bị như hình dưới đây.

Nếu bạn muốn ẩn ứng dụng nào thì dựa theo giới hạn được cung cấp trên App Store cho ứng dụng, rồi nhấp vào giới hạn đó trong danh sách. Hoặc nếu muốn ẩn toàn bộ ứng dụng đã cài đặt, thì chọn Không cho phép ứng dụng.

Mục ứng dụng Mặc định để hiển thị ứng dụng Ẩn ứng dụng theo giới hạn

Bước 3:

Như vậy khi quay trở lại giao diện màn hình, chúng ta sẽ thấy toàn bộ các ứng dụng đã tải trên App Store đều được ẩn đi. Nếu muốn hiện lại các ứng dụng đó, bạn cũng vào mục Giới hạn, chọn Ứng dụng và sau đó nhấn Cho phép tất cả ứng dụng.

Ứng dụng ẩn trên iPhone Hiện tất cả ứng dụng

Như vậy chúng ta đã có cách để ẩn ứng dụng mặc định trên iPhone/iPad và ẩn ứng dụng tải trên App Store, mà không cần ứng dụng hỗ trợ. Nếu có ai muốn hiện lại ứng dụng mặc định đã ẩn, họ phải có mật khẩu mà chúng ta đã thiết lập cho mục Giới hạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 02/08/2017 17:58
3,911 👨 77.126
0 Bình luận
Sắp xếp theo