Cách đổi giao diện trang chủ Cydia iPhone

Thêm thông tin về tweak

Giao diện trang chủ Cydia vẫn luôn được mặc định là những thông tin về cách sử dụng, những câu hỏi thông thường và không hề có bất kỳ sự thay đổi nào ngay cả khi cập nhật. Nhiều người dùng cho rằng giao diện này đã lỗi thời và không mang lại bất kỳ thông tin hữu ích gì cho họ. Hầu hết thời gian bạn lên Cydia chủ yếu sử dụng các tab Soucres (Nguồn), Installed (Tweak đã cài đặt), Search (Tìm kiếm tweak). Nếu muốn thay đổi lại giao diện trang chủ của Cydia thì có thể cài đặt tinh chỉnh Libellus, để có nhiều thông tin hơn về các tinh chỉnh mới ra mắt.

Tinh chỉnh này về cơ bản sẽ tạo tab mới hoàn toàn trên Cydia với những thông tin về các tinh chỉnh mới, hiển thị thông tin từ những website phổ biến về jailbreak iOS,.. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể kích hoạt chế độ nền tối cho Cydia ngay trên công cụ này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng tinh chỉnh Libellus trên iPhone.

Hướng dẫn đổi giao diện Cydia trên iPhone

Bước 1:

Hiện tại tinh chỉnh Libellus được cài đặt miễn phí từ kho lưu trữ BigBoss. Người dùng vào Cydia để tìm kiếm hoặc nhấn trực tiếp vào link dưới đây để cài đặt.

  • http://apt.thebigboss.org/onepackage.php?bundleid=com.kushy.libellus&db=

Tìm tinh chỉnh  Cài tinh chỉnh  Load lại dữ liệu

Bước 2:

Sau khi cài đặt xong bạn mở ngay Cydia và thấy giao diện tại tab Cydia đã được thay bằng tab Libellus. Những thông tin mới về jailbreak hay các nguồn tweak được thay thế cho giao diện. Các thông tin đều từ những trang web lớn như iDownloadBlog, Yalu,… Nhấn vào từng bài viết để đọc nội dung.

Giao diện mới  Đọc nội dung  Thông tin về tinh chỉnh

Bước 3:

Nếu muốn thêm một số tùy chỉnh khác cho tinh chỉnh vào mục Settings rồi nhấn vào tinh chỉnh Libellus. Mặc định tinh chỉnh sẽ luôn được kích hoạt sử dụng.

Truy cập tinh chỉnh  Thay đổi thiết lập

Phần Select Website người dùng có thể tăng lượng thông tin từ những trang nổi tiếng về jailbreak trên trang chủ của Cydia.

Chỉnh trang web hiển thị  Tăng số trang

Phần Override Custom URL bên dưới có thể thay đổi lại nguồn tin tức mặc định. Nhấn Apply để lưu lại thay đổi. Kết quả sau đó giao diện của Cydia đã được thay đổi lại trang web mà bạn đã chọn làm nguồn mặc định. Chúng ta có thể thay đổi sang bất kỳ trang web nào nếu muốn.

Thay URL mặc định  Chuyển sang giao diện Google  Chuyển sang YouTube

Có thể thấy tinh chỉnh Libellus đã giúp cho giao diện Cydia trở nên hữu ích hơn rất nhiều khi người dùng có thêm nhiều thông tin hữu ích về các tinh chỉnh mới ra mắt. Nếu muốn bạn cũng có thể thay bất kỳ trang web nào bằng cách nhập URL vào giao diện thay đổi của Libellus là xong.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 07/03/2019 22:06
31 👨 137
Video đang được xem nhiều