Cách đổi cỡ chữ, cài hình nền nhắn tin trên Telegram

Telegram cho phép bạn thay đổi giao diện nhắn tin trên ứng dụng như đổi cỡ chữ, đổi background tin nhắn thành những màu nền khác nhau, hoặc sử dụng kích thước to cho sticker. Tính năng này rất giống với Zalo, khi bạn cũng có thể thay đổi cỡ chữ trong Zalo, phóng to sticker trên Zalo và chọn hình nền cho tin nhắn Zalo. Telegram còn hỗ trợ bạn tự tạo theme tin nhắn với màu sắc do bạn tự chọn để sử dụng những lần sau này. Ngoài ra bạn cũng có nhiều thiết lập khác nhau để áp dụng khi nhắn tin trên Telegram. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đổi giao diện nhắn tin trên Telegram.

Hướng dẫn đổi giao diện nhắn tin Telegram

Bước 1:

Tại giao diện Telegram trên Android bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn tiếp vào mục Settings. Sau đó nhấn vào Chat Settings để thay đổi giao diện nhắn tin.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện thiết lập tin nhắn trên Telegram. Đầu tiên bạn phóng to cỡ chữ tại Message text size với thanh chỉnh bên dưới. Bạn có thể xem ngay thay đổi ở khung bên dưới.

Đổi cỡ chữ

Tiếp đến phần Change Chat Backgound bạn chọn màu nền cho giao diện nhắn tin. Đầu tiên bạn chọn Color theme với những màu nền bên dưới. Ngoài ra bạn cũng có thể bật chế độ Dark mode cho Telegram.

Khi chọn màu xong nếu muốn đổi sang gam màu khác thì nhấn biểu tượng hình tròn 3 chấm. Lúc này sẽ hiển thị bảng màu để chúng ta chọn màu khác. Chọn màu nền mới nhấn Save bên trên.

Bước 3:

Tiếp đến phần Message corners, bạn có thể chỉnh mức độ bo tròn cho khung tin nhắn. Trong trường hợp muốn tạo theme mới, nhấn biểu tượng 3 dấu chấm chọn Create new theme.

Sau đó bạn nhập tên mới cho theme để lưu lại. Kết quả chúng ta sẽ nhìn thấy theme mới tạo để dụng cho những lần sau.

Bước 4:

Kéo xuống bên dưới bạn sẽ có những thiết lập khác.

Cài đặt nhắn tin

Video hướng dẫn đổi hình nền nhắn tin trên Telegram

Xem thêm:

Thứ Bảy, 22/08/2020 08:33
31 👨 4.860
0 Bình luận
Sắp xếp theo