Cách đặt báo thức nhanh trên iPhone

Nếu bạn thường xuyên phải tạo báo thức trên iPhone hoặc iPad, có hai cách rất nhanh giúp bạn không cần vào ứng dụng Clock từ màn hình chính. Cùng Quantrimang tham khảo hai cách dưới đây.

Đặt báo thức qua Siri

Cho đến bây giờ, gọi Siri là cách nhanh nhất để đặt báo thức trên iPhone hoặc iPad.

Đầu tiên, bật Siri bằng cách giữ nút bên cạnh hoặc nút Home (hoặc gọi “Hey Siri” nếu đã có cài đặt này). Rồi sau đó nói to yêu cầu của mình như “Wake me up tomorrow at 9 a.m”. Siri sẽ xác nhận và tạo một báo thức vào 9 giờ sáng cho bạn. Bạn cũng có thể nói “Create an alarm for 7:46 p.m”, Siri vẫn hiểu và đặt một báo thức khác cho bạn.

Gọi Siri đặt báo thức cho bạn
Gọi Siri đặt báo thức cho bạn

(Nếu bạn muốn đặt báo thức trước nhiều ngày, bạn phải tạo một nhắc nhở thay vì báo thức và Siri cũng có thể làm việc đó).

Đặt báo thức qua shortcut của Control Center

Có một cách khác để báo thức cũng nhanh không kém đó là thêm một shortcut cho báo thức trong Control Center. Để làm được điều đó, vào Settings > Control Center, sau đó chọn Alarm và thêm vào danh sách shortcut với chỉ một lần ấn.

Đặt shortcut báo thức vào Control Center
Đặt shortcut báo thức vào Control Center

Lần sau khi bật Control Center, bạn sẽ thấy một biểu tượng giống như đồng hồ báo thức. Bấm vào đó, bạn sẽ vào thẳng trang đặt báo thức trong ứng dụng Clock. Cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.

Bonus: Đặt báo thức bằng cách sử dụng shortcut

Bạn cũng có thể tạo một shortcut tạo báo thức, truy cập vào bằng cách dùng widget trong phần Today View. Điểm yếu duy nhất đó là tạo shortcut hơi lắt léo một chút. Nhưng đây vẫn là một công cụ hữu ích nếu bạn liên tục cần bật tắt báo thức.

Thứ Sáu, 31/07/2020 17:11
31 👨 371
0 Bình luận
Sắp xếp theo