Cách đăng nhập tự động vào Windows 8

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập tùy chỉnh cho Windows 8 để đăng nhập tự động mỗi khi khởi động Windows, giúp bạn sẵn sàng làm việc ngay sau khi bật máy thật dễ dàng.

Cách đăng nhập tự động vào Windows 8

Cách mở cửa sổ tài khoản người dùng bị ẩn

Việc đầu tiên là bạn bấm Windows + R để chạy cửa sổ Run. Bạn có thể gõ vào một trong 2 lệnh sau đây: Netplwiz.exe hoặc Control Userpasswords2. Lưu ý rằng cả 2 lệnh này sẽ đem lại cho bạn cùng một kết quả. Ngoài ra Windows 8 còn hỗ trợ một cách thức mới mẻ hơn, đó là bạn trực tiếp gõ vào các từ khóa trên để tự động tìm kiếm trong màn hình Start và đưa ra các kết quả bạn cần. Khi đó, chỉ việc nhấp vào kết quả bạn mong muốn.

Cách đăng nhập tự động vào Windows 8

Một khi bạn chạy xong câu lệnh trên, cửa sổ User Accounts sẽ hiện ra, và bạn sẽ thấy được danh sách toàn bộ các người dùng đã đăng ký trên máy tính của bạn.

Cách thiết lập cho người dùng đăng nhập tự động vào hệ thống

Bước 1:

Bạn hãy chọn tài khoản người dùng mà bạn muốn thiết lập để không cần phải thực hiện gõ vào mật khẩu khi đăng nhập vào Windows 8.

Bước 2:

Bạn hãy tắt đánh dấu tùy chọn “Users must enter a user name and password to use this computer” (Người dùng phải nhập vào tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này).

Bước 3:

Sau đó bạn nhấp chuột hoặc gõ lên màn hình (máy tính bảng) để đồng ý.

Cách đăng nhập tự động vào Windows 8

Giờ đây, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu cho người dùng ấy hai lần, để xác thực bạn thực sự có đủ quyền với tài khoản ấy. Sau khi thực hiện xong, nhấp chọn OK.

Cách đăng nhập tự động vào Windows 8

Từ đây về sau, mỗi khi bạn khởi động Windows 8, bạn sẽ được đăng nhập tự động vào hệ thống với tài khoản mà bạn đã chọn trong các bước trên. Tài khoản này cũng sẽ được thiết lập thành tài khoản mặc định đăng nhập vào trên hệ điều hành.

Thứ Bảy, 22/09/2012 08:00
4,52 👨 9.488
0 Bình luận
Sắp xếp theo