Cách đăng ký khai tử trực tuyến

Đăng ký khai tử trực tuyến trên Cổng dịch vụ công trực tuyến thành phố Hà Nội rất nhanh và đơn giản, người đăng ký không cần phải chuẩn bị quá nhiều giấy tờ hay phải đến tận Cơ quan để khai báo. Người dùng sẽ làm đơn đăng ký và sau đó sẽ nhận được mã hồ sơ để kiểm tra tình trạng hiện tại của hồ sơ. Khi hồ sơ được xét duyệt xong thì bạn cũng nhận được thông báo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký khai tử online.

Đăng ký khai tử trực tuyến trên Dịch vụ công Hà Nội

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào trang web của Dịch vụ công Hà Nội theo link dưới đây. Tại giao diện, bạn nhấn tiếp vào mục Thủ tục hành chính.

Thủ tục hành chính

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới ở bên trái màn hình, bạn tìm tới phần Đăng ký khai tử để nhấn chọn. Tiếp đến hiển thị giao diện các thông tin mà người đăng ký cần kê khai. Điền đầy đủ thông tin theo mẫu tờ khai đăng ký khai tử trực tuyến, lưu ý những trường có dấu * là bắt buộc phải nhập đầy đủ.

Lưu ý bạn cần đính kèm đầy đủ các tập tin hình ảnh dưới đây để cơ quan chức năng xác minh và giải quyết hồ sơ nhanh hơn:

  • Văn bản xác định nguyên nhân chết của cơ quan công an hoặc cơ quan y tế cấp huyện: Đối với trường hợp người chết có nghi vấn: Bản sao chứng thực.
  • Giấy báo tử: Bản sao chứng thực.
  • Chứng minh nhân dân của người đi đăng ký khai tử: Bản sao chứng thực.
  • Hộ khẩu thường trú của người chết: Bản sao chứng thực.
  • Phiếu cung cấp thông tin đăng ký khai tử: Bản sao chứng thực.
  • Hồ sơ khác: Bản sao chứng thực.

Điền thông tin

Sau khi điền đầy đủ thông tin và tải các hồ sơ được yêu cầu, chúng ta nhấn nút Tiếp tục để thực hiện tiếp quá trình hoàn thiện hồ sơ khai tử.

Khi đó bạn sẽ được cấp mã số hồ sơ để kiểm tra quá trình xử lý hồ sơ tới đâu thông qua số điện thoại đã kê khai trong hồ sơ đăng ký khai tử trực tuyến.

Mã hồ sơ

Để kiểm tra thì bạn có 2 cách đó là truy cập vào trang Dịch vụ công rồi nhấn Thủ tục hành chính, chọn Tra cứu hồ sơ rồi nhập mã hồ sơ để kiểm tra. Hoặc bạn có thể nhắn tin theo cú pháp TTHS Mã số hồ sơ gửi 8088.

Tra cứu hồ sơ

Xem thêm:

Thứ Sáu, 02/10/2020 21:15
31 👨 530
0 Bình luận
Sắp xếp theo