Cách chuyển vị trí thanh Taskbar trên Windows 10

Sang phải, trái hoặc lên trên

Thanh Taskbar trên Windows đóng vai trò quan trọng trong việc truy cập ứng dụng hay tùy chỉnh các thiết lập trên màn hình máy tính. Theo mặc định thanh Taskbar sẽ được thiết kế ở phía dưới cùng màn hình, nhưng người dùng hoàn toàn có thể thay đổi vị trí thanh Taskbar đó.

Bạn có thể thay đổi vị trí thanh Taskbar sang bên phải, bên trái hay thậm chí lên trên cùng giao diện màn hình với cách tùy chỉnh vô cùng đơn giản. Bên cạnh đó, trong trường hợp thanh Taskbar vì lỗi nào đó hay thao tác nhầm mà ở vị trí khác,thì bạn có thể áp dụng cách dưới đây để chỉnh lại vị trí đúng cho thanh Taskbar.

Hướng dẫn chỉnh vị trí thanh Taskbar

Bước 1:

Click chuột phải vào thanh Taskbar rồi chọn TaskBar settings trong danh sách.

Taskbar Settings

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới để tùy chỉnh thanh Taskbar. Tại đây kéo xuống dưới nội dung bạn sẽ thấy phần TaskBar location on screen và Combine TaskBar buttons.

  • TaskBar location on screen: Lựa chọn vị trí thanh Taskbar với những vị trí có trong danh sách.
  • Combine TaskBar buttons: Có thể chỉnh ẩn hiện thanh Taskbar, hay gộp các folder hoặc để riêng lẻ từng folder.

Tùy chọn cho Taskbar

Bước 3:

Để chỉnh vị trí thanh Taskbar, tại phần TaskBar location on screen nhấn chọn để hiển thị danh sách các vị trí. Ở đây có 4 vị trí cho thanh Taskbar bao gồm Bottom (mặc định), Right, Top, Left.

Chọn vị trí cho Taskbar

Nếu chọn Top thanh Taskbar sẽ tự động chuyển lên trên cùng màn hình.

Taskbar chuyển lên trên

Nếu chọn Right thanh Taskbar lúc này sẽ tự động được chuyển sang bên phải màn hình.

Taskbar bên phải

Nếu chọn Left thì thanh Taskbar sẽ được chuyển sang vị trí bên trái màn hình. Nếu nhấn Bottom thì thanh Taskbar sẽ được chuyển về vị trí mặc định dưới cùng giao diện màn hình.

Thanh Taskbar bên trái

Nếu thanh Taskbar đặt sai vị trí thì bạn cũng có thể truy cập theo hướng dẫn trên rồi chỉnh lại vị trí Bottom cho đúng. Mặc dù vị trí mặc định của thanh Taskbar ở dưới màn hình, nhưng bạn có thể thay đổi sang vị trí khác nhau nếu muốn.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 23/05/2018 17:19
3,812 👨 38.614
0 Bình luận
Sắp xếp theo