Cách chuyển đổi nhanh chóng giữa các tài khoản trong Windows 10

Mặc dù phương pháp lý tưởng bạn để chia sẻ một thiết bị với nhiều người dùng khác nhau là lưu công việc của mình lại, sau đó đăng xuất và cho phép người dùng khác đăng nhập bằng tài khoản riêng của họ, nhưng đôi khi bạn cũng cần phải duy trì trạng thái đăng nhập và chuyển đổi nhanh chóng giữa nhiều các tài khoản khác nhau. Tin tốt là đối với các tình huống như thế này, Windows 10 có tích hợp sẵn tính năng Fast User Switching (chuyển đổi nhanh giữa các tài khoản người dùng), cho phép bạn có thể truy cập vào nhiều tài khoản người dùng khác nhau một cách nhanh chóng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ít nhất ba cách để chuyển đổi nhanh chóng giữa các tài khoản người dùng khác nhau trên Windows 10.

Tài khoản Windows 10

Cách chuyển đổi tài khoản bằng menu Start

Nếu bạn đang chia sẻ thiết bị của mình với nhiều người dùng khác nhau, có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các tài khoản mà không cần đăng xuất khỏi tài khoản gốc của mình bằng các bước sau:

1. Mở menu Start

2. Nhấp vào mục tài khoản người dùng (bên tay phải, phía trên biểu tượng nút nguồn và cài đặt).

Cách chuyển đổi tài khoản bằng menu Start

3. Chọn tài khoản mà bạn hoặc người khác muốn truy cập.

4. Sử dụng các thông tin xác thực phù hợp, sau đó đăng nhập vào tài khoản Windows 10 mà bạn đã chọn.

Khi bạn đã hoàn thành các bước trên, một tài khoản khác sẽ được tải và sau đó, bạn có thể sử dụng các bước tương tự để quay lại tài khoản của mình và tiếp tục phiên làm việc.

Cách chuyển đổi tài khoản bằng màn hình bảo mật

Bạn cũng có thể sử dụng màn hình bảo mật (security screen) để nhanh chóng chuyển đổi giữa các tài khoản người dùng thông qua các bước sau:

1.Sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + Delete để mở màn hình bảo mật

2. Nhấp vào tùy chọn Switch user.

Cách chuyển đổi tài khoản bằng màn hình bảo mật

3. Trong màn hình đăng nhập, bạn chọn tài khoản người dùng mà mình muốn chuyển đổi.

4. Sử dụng các thông tin xác thực phù hợp, sau đó đăng nhập vào tài khoản Windows 10 mà bạn đã chọn.

Sau khi tiến hành các bước trên, một tài khoản khác sẽ được tải và giống như tùy chọn với menu Start, phiên làm việc của bạn sẽ vẫn hoạt động ở chế độ nền trong trường hợp bạn cần chuyển trở lại.

Cách chuyển đổi tài khoản bằng hộp thoại Shut Down

Ngoài ra, bạn thậm chí cũng có thể sử dụng hộp thoại Shut Down cũ để truy cập vào trình chuyển đổi tài khoản trên Windows 10 bằng cách thực hiện các bước sau:

1. Sử dụng phím tắt Alt + F4 để mở hộp thoại Shut Down.

2. Trong hộp thoại Shut Down, bạn chọn Switch user.

Cách chuyển đổi tài khoản bằng hộp thoại Shut Down

3. Nhấp vào nút OK.

4. Chọn tài khoản người dùng và đăng nhập vào Windows 10.

Sau khi bạn đã hoàn thành các bước trên, tài khoản người dùng khác sẽ được tải và tài khoản của bạn sẽ vẫn được duy trì hoạt động trong nền.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + L để khóa thiết bị của mình và từ màn hình đăng nhập, hãy chọn và đăng nhập với một tài khoản mới.

Trước đây, bạn cũng có thể chuyển đổi giữa nhiều tài khoản người dùng bằng tab Users trong trình quản lý tác vụ Task Manager, nhưng tính năng này đã không còn hoạt động nữa và nó cũng chỉ khả dụng nếu đã có một tài khoản thứ hai được tải trong nền.

Tổng kết

Mặc dù tính năng mới này của Windows 10 rất hữu ích vì nó cho phép bạn chuyển đổi nhanh giữa các tài khoản người dùng, nhưng hãy nhớ rằng tính năng này cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống vì phiên hoạt động trên tài khoản của bạn sẽ vẫn được duy trì trong nền chứ không bị tắt đi.

Xem thêm:

Thứ Ba, 04/12/2018 08:25
51 👨 206