Cách chia sẻ liên kết lên điện thoại nhanh chóng

Để chia sẻ link hoặc bất cứ tập tin nào đó lên điện thoại có rất nhiều cách thực hiện. Bạn có thể sử dụng email, các ứng dụng chat như Zalo hay Messenger, sử dụng AirDrop cho các thiết bị iOS,… Tuy nhiên chúng ta có thể rút gọn lại những thao tác này thông qua Ziplink, trang web cho phép gửi link bất kỳ từ máy tính lên điện thoại mà không cần sự hỗ trợ từ các ứng dụng khác, hay phải đăng nhập vào email.

Theo đó Ziplink sẽ tạo mã QR cho link cần chia sẻ để người dùng điện thoại quét mã này. Ngay lập tức chúng ta sẽ truy cập vào liên kết đó trên điện thoại mà không phải thêm bước nào nữa. Nếu camera trên thiết bị không có chế độ quét mã QR thì người dùng có thể sử dụng các ứng dụng quét mã QR. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng Ziplink chia sẻ link qua mã QR.

Hướng dẫn dùng Ziplink share link lên điện thoại

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào link dưới đây để vào trang chủ của Ziplink.

http://zipl.ink/

Bước 2:

Trong giao diện của trang web, chúng ta kéo nút màu xanh lá có dòng chữ Zip the link vào thanh bookmark trình duyệt.

Tạo bookmark

Khi đó chúng ta sẽ nhìn thấy bookmark của Ziplink hiển thị trên thanh bookmark của trình duyệt.

Hiển thị thanh bookmark

Bước 3:

Tiếp đến bạn truy cập vào trang web muốn chia sẻ lên điện thoại, sau đó nhấn vào dấu trang Zip the link. Khi đó trên máy tính hiển thị giao diện mã QR như hình dưới đây.

Mã QR

Bạn chỉ cần quét mã QR này để truy cập vào trang web là được. Trang web được mở bằng trình duyệt mặc định trên điện thoại.

Dùng camera quét mã Truy cập website qua Safari Website

Bước 4:

Mọi link chia sẻ qua Ziplink đều được lưu lại. Chúng ta nhấn vào bookmark Ziplink để hiển thị giao diện QR rồi nhấn tiếp vào My Ziplinks.

Xem link đã chia sẻ

Ngay lập tức bạn được chuyển tới giao diện mới với các link đã tạo mã QR để chia sẻ lên điện thoại. Tại đây người dùng có thể lấy lại mã QR nếu muốn, hoặc xóa link chia sẻ để làm gọn danh sách.

Danh sách các link

Với Ziplink, việc chia sẻ hay gửi link từ máy tính lên điện thoại đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều, tiết kiệm các thao tác thực hiện. Mọi link đã tạo mã QR để chia sẻ từ Ziplink đều được lưu lại để người dùng thuận tiện theo dõi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 25/07/2019 21:56
52 👨 723
0 Bình luận
Sắp xếp theo