Cách cài và gỡ theme Chrome trên Microsoft Edge Chromium

Edge Chromium chưa cung cấp cài theme

Trình duyệt Microsoft Edge Chromium hiện tại mới chỉ tung ra phiên bản thử nghiệm và chưa hoàn thiện các tính năng, nên người dùng chưa thể cài đặt theme cũng như app từ Chrome Web Store vào Microsoft Edge Chromium. Vì vậy người dùng cần phải cài đặt thêm công cụ hỗ trợ và chỉnh sửa lại một số thiết lập trên trình duyệt để cài đặt theme trên Chrome Store hay từ bên ngoài. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt và gỡ bỏ theme trên Microsoft Edge Chromium.

1. Cách cài theme trên Microsoft Edge Chromium

Bước 1:

Để cài đặt được theme từ Chrome Store, người dùng cần phải cài đặt tiện ích Get CRX. Đầu tiên bạn mở trình duyệt Microsoft Edge Chromium rồi nhấn biểu tượng 3 chấm và chọn Extensions.

Giao diện extension

Tiếp đến chúng ta bật tùy chọn Allow extensions from stores để cho phép trình duyệt cài đặt tiện ích mở rộng trên Chrome Web Store.

Cho phép cài tiện ích

Bước 2:

Tại trình duyệt web chúng ta truy cập vào link dưới đây để cài đặt tiện ích Get CRX trên trình duyệt Edge Chromium.

Cài tiện ích

Bước 3:

Mở Chrome Store rồi tìm tới theme mà chúng ta muốn cài đặt trên trình duyệt Edge Chromium, nhấn vào nội dung bên trong của theme. Click chuột phải vào khu vực nền trắng rồi chọn Get CRX of this extensions.

Cài theme

Tiếp đến lưu theme dưới dạng file crx xuống máy tính. Chúng ta có thể tải ứng dụng hoặc theme khác với thao tác như trên.

Lưu file theme

Lưu ý với từng theme mà bạn tải xuống cần phải nhớ ID của chúng để tiến hành xóa sau đó. ID của theme là chuỗi ký tự nằm sau cùng trong URL.

Sao chép ID

Bước 4:

Quay lại giao diện quản lý tiện ích trên trình duyệt Edge, người dùng kéo và thả file theme vào giao diện này. Nhấn Add để cài theme xuống trình duyệt.

Nhấn Add

Trong quá trình cài đặt nếu nhận được thông báo ở phía dưới màn hình như dưới đây thì bạn tiếp tục nhấn vào Continue để cài đặt theme.

Đồng ý cài theme

Kết quả giao diện trình duyệt Edge Chromium đã được thay đổi sang giao diện hoàn toàn mới với theme đã cài đặt.

Giao diện trình duyệt

Sẽ chỉ có thanh tab và thanh địa chỉ được áp dụng theme mà thôi. Nếu không muốn dùng theme ngay lúc đó thì bạn nhấn Undo trong giao diện Extension để về với giao diện mặc định.

Nhấn Undo

2. Cách gỡ bỏ theme trên Edge Chromium

Bước 1:

Tại giao diện trình duyệt Edge Chromium người dùng nhập địa chỉ edge://version và nhấn Enter.

Truy cập địa chỉ

Bước 2:

Hiển thị giao diện mới người dùng tìm và sao chép đường dẫn tại Profile path để lấy đường dẫn truy cập thư mục hồ sơ trình duyệt Edge Chromium.

Sao chép đường dẫn

Bước 3:

Truy cập thư mục trên máy tính theo đường dẫn đã sao chép ở giao diện hồ sơ bằng cách dán đường dẫn vào thanh địa chỉ trên Explorer để truy cập nhanh.

Try cập qua đường dẫn

Trong giao diện này người dùng tìm đến tập tin Preferences rồi mở bằng Notepad hoặc công cụ soạn thảo văn bản có trên máy tính.

Mở file bằng Notepad

Bước 4:

Trong giao diện mở file Preferences bạn nhấn Ctrl + F để mở hộp thoại tìm kiếm. Tại thanh tìm kiếm người dùng nhập từ khóa "id":"mã ID theme" rồi nhấn Find Next để tìm kiếm.

Tìm theme cài đặt

Sau đó chúng ta chỉ cần nhấn xóa ID của theme rồi nhấn Ctrl + S để lưu lại thay đổi cho file Preferences như hình dưới đây là được.

Kết quả giao diện trình duyệt Edge Chromium sẽ quay về với chế độ mặc định.

Xóa ID

Mặc dù hiện tại theme cài đặt mới chỉ áp dụng cho thanh địa chỉ và thanh tab của Edge Chromium, nhưng đây cũng là cách giúp làm mới trình duyệt. Khi người dùng không muốn sử dụng theme nữa thì xóa ID của theme và cần khởi động lại trình duyệt để thay đổi được áp dụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 08/05/2019 22:17
43 👨 201