Cách cài đặt tự động xóa tin nhắn trong các cuộc trò chuyện Telegram

Do tính chất đặc thù của một số nhóm chat hay cuộc trò chuyện trên Telegram, bạn muốn tin nhắn trong trong đó được xóa tự động trong vòng một ngày hoặc một tuần. Trong trường hợp này, bạn có thể bật tính năng tự động xóa tin nhắn trên cơ sở từng cuộc trò chuyện cụ thể.

Khả năng xóa tin nhắn tự động trước đây chỉ được hỗ trợ cho nhóm chat bí mật. Tuy nhiên, giờ đây người dùng có thể sử dụng nó cho bất kỳ loại hình chat nào. Nếu dùng với nhóm chat thường, thời gian đếm ngược sẽ bắt đầu ngay khi bạn gửi tin nhắn chứ không phải sau khi tin nhắn được đọc như trong nhóm chat bí mật.

Cách thiết lập tự xóa tin nhắn trên Telegram Windows

Để thiết lập Telegram tự xóa tin nhắn bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Mở ứng dụng Telegram sau đó chọn đoạn chat mà bạn cần xóa

Chọn Clear history

  • Tiếp theo, nhấn vào menu ba dấu chấm xếp dọc rồi chọn Clear history

Chọn Enable Auto-Delete

  • Chọn Enable Auto-Delete

Chọn thời gian đếm ngược

  • Chọn thời gian đếm ngược
  • Nhấn Save để lưu thay đổi

Cách thiết lập tự xóa tin nhắn trên Telegram Android

Bạn có thể bật tính năng tự động xóa tin nhắn từ menu “Clear History” trong ứng dụng Telegram cho Android.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Telegram trên điện thoại thông minh Android và bấm chọn cuộc trò chuyện mà bạn muốn bật tính năng này.

Bấm chọn cuộc trò chuyện

Tiếp theo, nhấn vào nút menu ba chấm dọc ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Nhấn vào nút menu ba chấm

Tại đây, chọn tùy chọn “Clear History”.

Chọn tùy chọn “Clear History”

Vuốt xuống và bạn sẽ thấy phần Auto-Delete. Bạn có thể chọn giữa 2 tùy chọn: Xóa tin nhắn sau “24 giờ” và “7 ngày”, sau đó nhấn vào nút “Enable Auto-Delete” để bật tính năng này.

Nhấn vào nút “Enable Auto-Delete”

Telegram bây giờ sẽ tự động xóa tất cả tin nhắn (bao gồm cả file phương tiện được chia sẻ trong cuộc trò chuyện) khỏi cuộc trò chuyện sau mốc thời gian mà bạn đã đặt .

Nếu muốn tắt tính năng này, hãy quay lại menu “Clear History” trong cuộc trò chuyện. Chọn tùy chọn “Off”, sau đó nhấn vào nút “Confirm”.

Nhấn vào nút “Confirm”

Cách thiết lập tự xóa tin nhắn trên Telegram iOS

Quy trình bật tính năng Auto-Delete trong ứng dụng Telegram cho iPhone hiện vẫn đang bị ẩn.

Đầu tiên, hãy điều hướng đến cuộc trò chuyện mà bạn muốn bật tính năng này.

Bấm chọn cuộc trò chuyện

Nhấn và giữ một tin nhắn bất kỳ.

Nhấn và giữ một tin nhắn

Từ menu ngữ cảnh xuất hiện, hãy chọn tùy chọn "Select".

Chọn tùy chọn "Select"

Nhìn lên đầu màn hình, nhấn vào nút “Clear Chat”.

Nhấn vào nút “Clear Chat”

Từ thông báo bật lên, bạn chọn tùy chọn “Enable Auto-Delete”.

Chọn tùy chọn “Enable Auto-Delete”

Màn hình “Auto-Deletion” sẽ hiện ra. Tại đây, bạn có thể chọn khung thời gian xóa tin nhắn “After 1 Day” (Sau 1 ngày) hoặc “After 1 Week” (Sau 1 tuần). Nhấn vào nút “Done” để tiếp tục.

Nhấn vào nút “Done”

Từ bay giờ, Telegram sẽ tự động xóa các tin nhắn trong cuộc trò chuyện này sau khung thời gian đã đặt phía trên.

Nếu bạn muốn thay đổi hoặc tắt tính năng này, hãy nhấn vào biểu tượng khung thời gian từ hộp văn bản trong cuộc trò chuyện.

Nhấn vào biểu tượng khung thời gian

Trong màn hình Auto-Deletion hiện ra, bạn bấm vào tùy chọn “Never” để tắt tính năng này. Sau đó, nhấn vào nút “Done” để lưu cài đặt.

Nhấn vào “Done” để lưu cài đặt.


Trong một vài tin tức liên quan, Telegram giờ đây hỗ trợ bạn chuyển link mời thành mã QR. Tính năng này rất hữu ích với các nhóm lớn, cần thu hút nhiều người tham gia.

Telegram cho biết hiện tại họ hỗ trợ một nhóm có tối đa 200.000 thành viên. Nếu như vậy vẫn chưa đủ Telegram cho phép bạn chuyển nhóm sang Broadcast Group, không giới hạn số lượng người tham gia. Tuy nhiên, trong Broadcast Group chỉ quản trị viên mới có quyền gửi tin nhắn còn các thành viên khác chỉ có thể gửi các đoạn chat voice.

Thứ Ba, 09/03/2021 21:25
51 👨 290
0 Bình luận
Sắp xếp theo