Cách build đội hình Ninja Đấu Trường Chân Lý LMHT

Chắc các bạn cũng đã biết trong phiên bản 9.14 Đấu Trường Chân Lý thì đã có một vài hệ tộc và vị tướng đã được buff mạnh mẽ. Trong đó có tộc Ác Quỷ khá "phế" trước đó cũng được Riot game nâng cấp trong phiên bản 9.14.

Và trong phiên bản này thì các vị tướng thuộc tộc Ác Quỷ Đấu Trường Chân Lý đã khiến việc build đội hình trong game theo hướng đốt mana cực bá của tộc này. 

Tuy bá như vậy nhưng không phải vì thế mà tộc Ác Quỷ trở nên vô đối, có một đội hình khác mà tộc Ác Quỷ chưa thể khắc chế. Đó là đội hình Ninja (Nhẫn Giả). Cũng chính vì thế nên nhiều game thủ đã build cho mình một đội hình Nhẫn Giả để có thể khắc chế meta Ác Quỷ.

Trong bài viết này sẽ giúp bạn một số hướng để phát triển đội hình Nhẫn Giả của những game thủ Quốc Tế trong Đấu Trường Chân Lý.

Hướng dẫn build đội hình Nhẫn Giả Đấu Trường Chân Lý

1. Đội hình Ninja - Sát Thủ

Đội hình Ninja - Sát Thủ

Thành viên trong team bao gồm:

 • Kha'Zix: Giá 1 Vàng
 • Zed: Giá 2 Vàng
 • Pyke: Giá 2 Vàng
 • Shen: Giá 2 Vàng
 • Katarina: Giá 3 Vàng
 • Kennen: Giá 3 Vàng
 • Evelynn: Giá 3 Vàng
 • Akali: Giá 4 Vàng

Không phải trong trận nào thì người chơi cũng có thể chọn được những vị tướng mong muốn và phải linh hoạt trong việc thay đổi đội hình tùy theo tình huống xảy ra trong trận đấu. Và khi trong đội hình Nhẫn Giả bạn có thể chuyển sang Sát Thủ ở giai đoạn mid game, khi đội hình đã có được 4 Ninja.

Nếu không còn cách nào khác và phải build đội hình này thì Kha'Zix sẽ là sự lựa chọn rất hợp lý. Tuy nhiên bạn cũng có một lựa chọn khác thay cho Kha'Zix khi cần phải chuyển đội hình ngay lập tức, đó là Rengar.

Cách build đội hình Ninja - Sát Thủ

Tuy nhiên đội hình này có một điểm yếu, đó là toàn đội chỉ thuần sát thương vật lý. Cho nên nếu đụng độ phải đội hình Hóa Hình với những thành viên cực kỳ mạnh mẽ như Shyvana, Gnar và đặc biệt nếu gặp phải Swain thì đội hình của bạn sẽ tan rã sớm.

Cách để khắc phục tình trạng này thì bạn nên cố gắng lấy được Swain lúc đi chợ, không để kẻ địch có được đối tượng này. Vào lúc này thì Pyke cũng sẽ giữ vai trò khống chế chính thay cho Kennen, còn những thành viên khác sẽ có nhiệm vụ câu giờ cho Zed và Akali gây sát thương.

2. Đội hình Ninja - Nguyên Tố

Đội hình Nhẫn Giả - Nguyên Tố

Thành viên trong team bao gồm:

 • Zed: Giá 2 Vàng
 • Shen: Giá 2 Vàng
 • Lissandra: Giá 2 Vàng
 • Kennen: Giá 3 Vàng
 • Evelynn: Giá 3 Vàng
 • Akali: Giá 4 Vàng
 • Brand: Giá 4 Vàng

Ở giai đoạn đầu trận thì game thủ cần tìm những Sát Thủ như Pyke, Zed, Kha'Zix và một số tướng 1 - 2 vàng cơ bản. Lúc này thì người chơi cũng nên up tạm một số tướng lên 2 sao để có thể sống sót cho đến những vòng đấu sau.

Đến khi nào nhận được những thành viên chủ chốt trong đội hình của mình như Kennen hoặc Akali thì hãy cho combo 4 Ninja vào. Một điều mà bạn nên chú ý đó chính là hãy dồn trang bị cho Akali và Zed, lúc này Lá Cờ Zeke's sẽ tăng tốc độ đánh cho đội hình của bạn. Còn không bạn có thể thay thế bằng Dây Chuyền Iron Solari.

Cách build đội hình Ninja - Nguyên Tố

Kennen sẽ cho đội hình của bạn ít buff khống chế, Shen thì có vai trò chống chịu trong team. Sát thương chính của đội hình Ninja sẽ do hai thành viên Akali và Zed đảm nhiệm. Để họ hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn bạn hãy giao cho cả hai những vũ khí như Ma Vũ Song Kiếm (Zed), Kiếm Súng Hextech (Akali).

Và sau khi có được những đội hình gồm những vị tướng Ninja cần thiết thì giờ bạn hãy bắt đầu đi tìm Nguyên Tố. Nếu đủ 3 combo tướng Nguyên Tố sẽ gọi ra được một Người Đá, đủ để chống chịu cho team bạn hiện tại.

Ở hàng đầu, bạn có thể sử dụng Brand có khả năng gây sát thương diện rộng, có thể kết hợp với Evelynn để tối ưu hóa sát thương và tăng mức độ khó chịu cho kẻ địch.

Cách khắc chế đội hình Ninja

Cách khắc chế đội hình Ninja

Các Ninja thường có nguồn sát thương từ đòn chí mạng cho nên sẽ ngại chạm mặt những đội hình có trang bị như Ma Vũ Song Kiếm, gặp phải một Hóa Hình hoặc đụng độ một Đấu Sĩ trâu bò. Có trang bị Giáp Máu Warmog hồi máu cực mạnh hoặc phản dame cực mạnh với Giáp Gai.

Ngoài ra người chơi rất cần nhân phẩm nếu muốn chơi Nhẫn Giả, nếu chỉ cần 2 - 3 đòn đánh liên tục mà không có chí mạng thì việc bị lật kèo sẽ xảy ra sớm.

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn xây dựng đội hình Nhẫn Giả Đấu Trường Chân Lý 9.14. Kèm theo đó là cách khắc chế đội hình này nếu chẳng may gặp phải một đội hình Nhẫn Giả trong Đấu Trường Chân Lý.

Thứ Năm, 25/07/2019 17:25
54 👨 9.804